Bắt tạm giam đối tượng 65 tuổi lừa đảo chiếm đoạt hơn 13 tỷ đồng tiền hụi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tạ Thị Dân (sinh năm 1959) đã tự kê khống tên của “hụi viên” không tham gia các dây hụi vào danh sách để thu lợi bất chính, chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng.
Đối tượng Tạ Thị Dân tại cơ quan Công an. (Ảnh: TTXVN phát)
Đối tượng Tạ Thị Dân tại cơ quan Công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Thị Dân (sinh năm 1959, thường trú tại thành phố Tân Uyên) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra xác định, Tạ Thị Dân đã tự kê khống tên của “hụi viên” không tham gia các dây hụi (gọi tắt là hụi ma) vào danh sách để thu lợi bất chính khi đến kỳ mở hụi.

Bằng thủ đoạn này, Tạ Thị Dân đã chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo lực lượng chức năng, hình thức chơi “hụi” mang nhiều rủi ro, hệ lụy và có thể biến tướng trở thành hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân nên lựa chọn các hình thức đầu tư, tiết kiệm khác phù hợp và an toàn, đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân, vừa phòng tránh rủi ro cũng như vi phạm pháp luật khi tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Gắn biển tuyên truyền, siết chặt xử lý vi phạm tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt

Gắn biển tuyên truyền, siết chặt xử lý vi phạm tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt

(GLO)-Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đội CSGT đường sắt số 2 (Phòng 6, Cục CSGT), Xí nghiệp Thông tin tín hiệu đường sắt Nghĩa Bình tổ chức gắn biển tuyên truyền Nghị định số 81/2026/NĐ-CP tại các vị trí đường ngang giao cắt giữa đường bộ - đường sắt.

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

(GLO)- Ngày 23-4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Huỳnh Thành Tâm (SN 1994, phường Bồng Sơn) 18 năm tù; Lương Thị Kiều Oanh (SN 1991), Bùi Thị Lệ (SN 1974) đều trú phường Quy Nhơn Nam và Nguyễn Trương Bảo Nhân (SN 1994, phường Quy Nhơn) cùng 12 năm tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

(GLO)- Theo Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15-5, hành vi chứa chấp, cho phép người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền quản lý có thể bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

null