Bắt tạm giam đối tượng 65 tuổi lừa đảo chiếm đoạt hơn 13 tỷ đồng tiền hụi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tạ Thị Dân (sinh năm 1959) đã tự kê khống tên của “hụi viên” không tham gia các dây hụi vào danh sách để thu lợi bất chính, chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng.
Đối tượng Tạ Thị Dân tại cơ quan Công an. (Ảnh: TTXVN phát)
Đối tượng Tạ Thị Dân tại cơ quan Công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Thị Dân (sinh năm 1959, thường trú tại thành phố Tân Uyên) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra xác định, Tạ Thị Dân đã tự kê khống tên của “hụi viên” không tham gia các dây hụi (gọi tắt là hụi ma) vào danh sách để thu lợi bất chính khi đến kỳ mở hụi.

Bằng thủ đoạn này, Tạ Thị Dân đã chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo lực lượng chức năng, hình thức chơi “hụi” mang nhiều rủi ro, hệ lụy và có thể biến tướng trở thành hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân nên lựa chọn các hình thức đầu tư, tiết kiệm khác phù hợp và an toàn, đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân, vừa phòng tránh rủi ro cũng như vi phạm pháp luật khi tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Lặng thầm đi tìm sự thật

Lặng thầm đi tìm sự thật

(GLO)- Bất kể ngày đêm, lễ, Tết hay ngày nghỉ, cán bộ làm công tác giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) luôn sẵn sàng lên đường đến hiện trường phục vụ điều tra, phá án.

Sáng nay xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Sáng nay xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ trưởng Bộ Y tế) cùng cấp dưới bị xét xử với cáo buộc “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Nhận hối lộ” trong quá trình triển khai cơ sở 2 dự án Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức.

Gia Lai xử phạt 10 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Gia Lai xử phạt 10 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(GLO)- Qua kiểm tra đột xuất tại 50 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Gia Lai, 3 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã phát hiện 10 cơ sở vi phạm và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 44 triệu đồng.

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

(GLO)- Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Phòng CSGT (Công an tỉnh) phối hợp với các trung tâm sát hạch rà soát, điều chỉnh nhiều tuyến sát hạch theo hướng tiệm cận điều kiện lưu thông thực tế để đánh giá sát hơn kỹ năng quan sát, xử lý tình huống của học viên.

Công an Gia Lai lắp đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người dân.

Đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người đi đường

(GLO)- Những ngày qua, người dân các phường An Nhơn, Bình Định và khu vực lân cận bày tỏ thích thú với cách làm sáng tạo của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) khi đặt hình ảnh cán bộ CSGT bắn tốc độ tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra vi phạm, gây tai nạn giao thông.

null