Bắt tạm giam đối tượng 65 tuổi lừa đảo chiếm đoạt hơn 13 tỷ đồng tiền hụi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tạ Thị Dân (sinh năm 1959) đã tự kê khống tên của “hụi viên” không tham gia các dây hụi vào danh sách để thu lợi bất chính, chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng.
Đối tượng Tạ Thị Dân tại cơ quan Công an. (Ảnh: TTXVN phát)
Đối tượng Tạ Thị Dân tại cơ quan Công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Thị Dân (sinh năm 1959, thường trú tại thành phố Tân Uyên) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra xác định, Tạ Thị Dân đã tự kê khống tên của “hụi viên” không tham gia các dây hụi (gọi tắt là hụi ma) vào danh sách để thu lợi bất chính khi đến kỳ mở hụi.

Bằng thủ đoạn này, Tạ Thị Dân đã chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo lực lượng chức năng, hình thức chơi “hụi” mang nhiều rủi ro, hệ lụy và có thể biến tướng trở thành hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân nên lựa chọn các hình thức đầu tư, tiết kiệm khác phù hợp và an toàn, đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân, vừa phòng tránh rủi ro cũng như vi phạm pháp luật khi tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Án mạng ở quán nhậu lúc rạng sáng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an tỉnh Gia Lai truy bắt nhóm đối tượng đâm 1 người chết, 2 người bị thương

(GLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Diên Hồng và các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy bắt các đối tượng dùng dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên đường Hùng Vương (phường Diên Hồng) chém người khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Khởi tố Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội liên quan sai phạm chi trả tiền cho sinh viên

Khởi tố Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội liên quan sai phạm chi trả tiền cho sinh viên

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội liên quan đến sai phạm trong việc chi trả tiền cho sinh viên.

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

Ngăn từ gốc tình trạng lái xe khi chưa đủ điều kiện

Gia Lai: Ngăn từ gốc tình trạng lái xe khi chưa đủ điều kiện

(GLO) - Tình trạng người chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi vẫn điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đang gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Hiện lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Gia Lai tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm nhằm ngăn chặn từ gốc tình trạng này.

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

(GLO) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm dầu gội, dầu xả và gel tắm do Công ty cổ phần Mỹ phẩm Vimac (có trụ sở tại Hà Nội) sản xuất vì không xuất trình được hồ sơ thông tin sản phẩm.

Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Gia Lai tăng cường phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trên tuyến biên giới.

Gia Lai: Phối hợp đấu tranh hiệu quả với tội phạm buôn lậu, hàng cấm trên tuyến biên giới

(GLO)- Chiều 11-12, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai và Công an tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi nghiệp vụ về tăng cường phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

null