Bắt nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Đoàn Quang Vinh - nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng - khai không nhận lợi ích gì trong vụ án tham ô hơn 80 tỉ đồng xảy ra tại trường này.

Tối 23-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Đoàn Quang Vinh (SN 1962; trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng) về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí trong vụ án tham ô hơn 80 tỉ đồng xảy ra tại Trường ĐH Bách khoa.

Trước đó, ngày 9-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Hoàng Quang Huy (SN 1989; trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) và Lâm Thị Hồng Tâm (SN 1973; trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội tham ô tài sản. Huy là Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính còn Tâm là thủ quỹ của Trường ĐH Bách khoa.

Tại cơ quan công an, ông Vinh thừa nhận việc ký séc khống theo trình ký của Tâm và ký duyệt của Huy. Ông Vinh khẳng định hoàn toàn không nhận bất cứ lợi ích gì trong việc này. Cả Tâm và Huy cũng khai không cho ông Vinh bất cứ lợi ích gì.

Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Đoàn Quang Vinh

Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Đoàn Quang Vinh

Theo điều tra ban đầu, Tâm sử dụng quyển séc ngân hàng BIDV được giao quản lý, không điền đầy đủ thông tin vào mà đưa cho Huy ký xác nhận mục "kế toán trưởng". Sau đó, Tâm trình cho ông Vinh (khi đó là Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa) - là chủ tài khoản ký duyệt. Khi ông Vinh hỏi về việc để trống số tiền thì bà Tâm trình bày đã bàn với Huy và đợi cân đối số tiền còn trong tài khoản rồi ghi vào cho phù hợp. Ông Vinh đã duyệt các séc khống và Tâm tự điền thông tin số tiền rồi liên hệ ngân hàng rút tiền.

Với thủ đoạn nêu trên, Tâm đã nhiều lần rút tiền thành công từ tài khoản ngân hàng của Trường ĐH Bách khoa mở tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Hải Vân. Sau khi rút được tiền, bà Tâm không nhập quỹ tiền mặt của trường mà sử dụng hết vào mục đích cá nhân.

Theo cơ quan công an, hành vi sai phạm của ông Vinh cùng Huy đã tạo điều kiện cho thủ quỹ Tâm thực hiện hành vi tham ô. Cụ thể, ông Vinh thực hiện việc ký séc cho bà Tâm nhưng không có nội dung, không có văn bản đề xuất phương án chi và chứng từ dự toán chi. Sau khi ký séc không có nội dung, ông Vinh không kiểm tra số tiền đã rút cũng như không kiểm tra việc nhập quỹ, chi tiền, chứng từ... Hành vi của ông Vinh được nhận định là vi phạm nghiêm trọng các quy định về lập và ký phát séc, vi phạm các quy định về việc quản lý sử dụng tài sản công.

Có thể bạn quan tâm

Ẩn họa tai nạn giao thông trên tuyến đường tránh phía Bắc thị xã An Khê

Ẩn họa tai nạn giao thông trên tuyến đường tránh phía Bắc thị xã An Khê

(GLO)- Tuyến đường tránh phía Bắc thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) dù chưa nghiệm thu nhưng gần 1 năm qua đã cho phép các phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, do nhiều bất cập về hạ tầng, tuyến đường này đang tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT), nhất là tại vị trí ngã tư giao với tỉnh lộ 669.

Bắt 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Bắt 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Châu (SN 1993, trú tại xã Ia Drăng, huyện Chư Prông) và Phạm Thị Bích Trâm (SN 1996, trú tại xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Va chạm với xe bồn, thanh niên 18 tuổi tử vong

Va chạm với xe bồn, thanh niên 18 tuổi tử vong

(GLO)- Sáng 15-4, Tổ điều tra khu vực 4 (Công an tỉnh Gia Lai) đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến anh R.L.S. (SN 2007, trú tại làng Ia Piơr 2, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) tử vong.