Báo Bình Định gặp mặt thân mật nhân Kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 21-6, tại TP. Quy Nhơn, nhân Kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), Báo Bình Định tổ chức cuộc gặp mặt thân mật các thế hệ người làm báo Bình Định, đội ngũ cộng tác viên và trao giải Cuộc thi viết “Khát vọng người Bình Định: Đột phá-Vươn tầm”.

Tham gia buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; ông Lương Văn Danh-Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai.

cac-dai-bieu-tham-du-buoi-gap-mat.jpg
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Quang Tấn

Phía Báo Bình Định có ông Hồ Xuân Ánh-Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Bình Định và các Phó Tổng Biên tập; các đồng chí nguyên lãnh đạo Báo Bình Định qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên và đội ngũ cộng tác viên của Báo Bình Định…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Biên tập Báo Bình Định Hồ Xuân Ánh khẳng định: Những năm qua, để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền trong tình hình mới, Báo Bình Định đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng cả nội dung và hình thức.

Báo in mở mới nhiều chuyên trang, chuyên mục; báo Điện tử cập nhật liên tục; thời lượng phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình được tăng lên, nội dung, hình thức có sự đổi mới để thông tin kịp thời các sự kiện thời sự trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

tong-bien-tap-bao-binh-dinh-phat-bieu-tai-buoi-gap-mat-anh-quang-tan.jpg
Tổng Biên tập Báo Bình Định Hồ Xuân Ánh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Quang Tấn

Đặc biệt, Báo Bình Định đã mở cuộc thi viết “Khát vọng người Bình Định: Đột phá-Vươn tầm”. Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của nhiều cây bút sắc sảo trong và ngoài tỉnh với những tác phẩm gửi dự thi đa dạng đề tài, ý tưởng, cách thể hiện phong phú, dựng lên được hình ảnh về người Bình Định hôm nay có tư duy, ý tưởng đột phá, sáng tạo ở nhiều lĩnh vực nhờ khát vọng làm giàu cho bản thân và sự phồn vinh, thịnh vượng của quê hương, đất nước.

Đồng thời, xin trân trọng cám ơn đội ngũ bạn đọc, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh, đã có sự đóng góp rất quan trọng làm nên thành công của cuộc thi và góp phần cùng với tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Bình Định hoàn thành nhiệm vụ truyền thông trên các loại hình báo chí trong 1 năm qua.

bo-thong-tin-va-truyen-thong-cu-tang-bang-khen-cho-ong-nguyen-minh-phuong-pho-tong-bien-tap-bao-binh-dinh.jpg
Bộ Thông tin và Truyền thông (cũ) tặng Bằng khen cho ông Nguyễn Minh Phương-Phó Tổng Biên tập Báo Bình Định. Ảnh: Quang Tấn

Tổng Biên tập Báo Bình Định cũng khẳng định: Hiện nay, đất nước đang bước vào kỷ nguyên mới-kỷ nguyên vươn mình của dân tộc và báo chí cách mạng Việt Nam cũng bước vào kỷ nguyên mới-kỷ nguyên số, đòi hỏi mỗi người làm báo phải tiếp tục “khát vọng-vươn tầm”, làm mới mình để theo kịp với dòng chảy của cuộc sống hiện đại.

Báo chí trong kỷ nguyên số càng phải sống trong hơi thở dân tộc, gắn với suy tư, trăn trở và cuộc sống của từng người dân; phải có tầm nhìn mới, hội nhập mạnh mẽ và “số hóa” hoạt động quản lý, hoạt động nghề nghiệp của cán bộ, phóng viên.

tang-bang-khen-cua-chu-tich-ubnd-tinh-binh-dinh-cho-cac-nhom-tac-gia-dat-thanh-tich-xuat-sac-tai-lien-hoan-truyen-hinh-toan-quoc-lan-thu-42-nam-2025.jpg
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho các nhóm tác giả đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42-năm 2025. Ảnh: Quang Tấn

Yêu cầu này đặt ra cho Ban Biên tập và toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Bình Định và Báo Gia Lai (mới) một sứ mệnh lịch sử vô cùng to lớn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, ngay từ thời khắc này, Ban Biên tập Báo Bình Định xác định sẽ tiếp tục phải vươn lên, nỗ lực cao hơn, phấn đấu nhiều hơn, đoàn kết để xây dựng Báo Bình Định hiện tại/ Báo Gia Lai ngày mai phát triển theo định hướng “Chuyên nghiệp-hiện đại-nhân văn”.

“Hiện nay, Ban Biên tập Báo Bình Định đang tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề án hợp nhất Báo Bình Định và Báo Gia Lai (cũ) thành Báo Gia Lai mới và đang chuẩn bị các công việc để tiếp tục vận hành các loại hình truyền thông của Báo Gia Lai sau ngày 1-7 đảm bảo không bị gián đoạn.

Để thực hiện thành công “cuộc cách mạng mang tính lịch sử” này, bên cạnh sự nỗ lực tự thân, Báo Bình Định rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự định hướng, phối hợp chặt chẽ của Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; sự phối hợp chặt chẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan; sự yêu mến, đồng hành bền bỉ của các cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh…”-Tổng Biên tập Báo Bình Định thông tin thêm.

trao-giai-cho-cac-tac-gia-dat-giai-nhi-cuoc-thi-viet.jpg
Trao giải cho các tác giả đạt giải nhì Cuộc thi viết: “Khát vọng người Bình Định: Đột phá-Vươn tầm”. Ảnh: Quang Tấn

Dịp này, Ban tổ chức Cuộc thi viết: “Khát vọng người Bình Định: Đột phá-Vươn tầm” đã tổng kết và trao giải cho 11 tác phẩm xuất sắc nhất; trong đó có 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Cũng trong buổi gặp mặt thân mật này, Bộ Thông tin và Truyền thông (cũ) tặng Bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lĩnh vực Phát thanh, Truyền hình năm 2024; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 9 nhóm tác giả đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42-năm 2025. Đồng thời, Báo Bình Định (cũ) và Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Bình Định (cũ) đã tặng giấy khen các tập thể, cộng tác viên xuất sắc năm 2024-2025.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc phát biểu tham luận tại hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu để sớm thực hiện thành công Nghị quyết số 57-NQ/TW

(GLO)- Sáng 15-10, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV-2025.

Cán bộ Thuế cơ sở 9 đồng hành, hỗ trợ hộ kinh doanh trong quá trình sử dụng eTax Mobile. Ảnh: Sơn Ca

Thuế cơ sở 9 phủ sóng eTax Mobile: Bước tiến trong chuyển đổi số, lợi ích cho người nộp thuế

(GLO)- Với đặc thù địa bàn quản lý rộng, số lượng hộ kinh doanh đông, hiện Thuế cơ sở 9 đã hoàn thành việc phủ sóng ứng dụng eTax Mobile-nền tảng thuế điện tử dành cho thiết bị di động, đến 100% hộ kinh doanh trên địa bàn 14 xã thuộc 2 huyện Chư Prông và Ðức Cơ (cũ), khu vực Tây Gia Lai.

Kiên quyết chấm dứt khai thác IUU trong năm 2025

Kiên quyết chấm dứt khai thác IUU trong năm 2025

(GLO)- Chiều 14-10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp lần thứ 17 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Phiên họp được kết nối trực tuyến với 21 tỉnh, thành phố ven biển.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Tàu không số tại điểm C43B.

Tưởng niệm các chiến sĩ Tàu không số tại điểm C43B

(GLO)- Trong ngày đầu tiên của hải trình, tàu 390 đưa Đoàn công tác các địa phương đi khảo sát, nắm tình hình khu vực biển, đảo gần bờ năm 2025 hướng về vùng biển Quảng Ngãi - nơi có bến tàu không số C43B, địa danh gắn liền với “Đường Hồ Chí Minh trên biển” huyền thoại.

Một góc không gian trưng bày của Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2025 Osaka. Ảnh: Bộ VH-TT và DL

Nhà Triển lãm Việt Nam giành giải bạc tại EXPO 2025 Osaka

(GLO)- Nhà Triển lãm Việt Nam vừa vinh dự giành giải bạc ở hạng mục “Thiết kế trưng bày xuất sắc nhất” tại EXPO 2025 Osaka (Kansai, Nhật Bản). Đây là lần đầu tiên Việt Nam sở hữu thành tích ấn tượng kể từ khi tham gia triển lãm thế giới vào năm 2000.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh làm việc với lãnh đạo 2 xã: Phù Mỹ Tây và An Lương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh: Các địa phương cần tập trung hoàn thành công tác quy hoạch

(GLO)- Sáng 12-10, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh đã có buổi làm việc với lãnh đạo 2 xã: Phù Mỹ Tây và An Lương. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh Gia Lai.

Bộ Tài chính kiến nghị Thủ tướng Chính phủ gia hạn thời hạn chi trả chế độ theo Nghị định số 178 và Nghị định số 67. Ảnh minh họa: Internet

Bộ Tài chính kiến nghị gia hạn thời hạn chi trả chế độ theo Nghị định số 178 và Nghị định số 67

(GLO)-Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng cùng Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc về tiến độ thực hiện và kiến nghị điều chỉnh thời hạn hoàn thành việc chi trả chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ việc theo Nghị định số 178 và Nghị định số 67 của Chính phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục đầu tư.

Rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục đầu tư

(GLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 194/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành và địa phương khẩn trương rà soát, báo cáo kết quả hoạt động đầu tư 9 tháng năm 2025. Trong đó, đổi mới chế độ công vụ, siết chặt kỷ luật hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp GS Serge Haroche, chủ nhân Giải Nobel Vật lý năm 2012.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp GS Serge Haroche và đoàn các nhà khoa học quốc tế

(GLO)- Sáng 9-10, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp GS Serge Haroche-chủ nhân Giải Nobel Vật lý năm 2012, cùng đoàn các nhà khoa học quốc tế nhân dịp đến dự hội nghị quốc tế “100 năm Vật lý lượng tử” do Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức.

Quang cảnh phiên họp đầu tiên của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Gia Lai sau hợp nhất. Ảnh: Hồng Thương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế là Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 9-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh sau hợp nhất để triển khai một số nội dung hoạt động trong các tháng còn lại của năm 2025.

null