Bàn giao 3 “Ngôi nhà hạnh phúc” cho thiếu nhi dân tộc thiểu số mồ côi huyện Chư Păh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 13-4, Trung tâm Tình nguyện quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với Huyện Đoàn Chư Păh tổ chức khánh thành và bàn giao 3 “Ngôi nhà hạnh phúc” cho 3 em thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mồ côi.
Khánh thành và bàn giao Ngôi nhà hạnh phúc cho em Siu Nhiên ở làng Doch 2, xã Ia Kreng. Ảnh: Hà Đức Thành

Khánh thành và bàn giao Ngôi nhà hạnh phúc cho em Siu Nhiên ở làng Doch 2, xã Ia Kreng. Ảnh: Hà Đức Thành

3 ngôi nhà bàn giao cho 3 em: Siu Nhiên (làng Doch 2, xã Ia Kreng), Rơ Châm Hphung (làng Mun) và Rơ Châm Mức (làng Bloi, thị trấn Ia Ly). Mỗi căn nhà có diện tích gần 50 m2, trị giá 80 triệu đồng. Nguồn kinh phí xây dựng 3 căn nhà hạnh phúc là từ Quỹ sức mạnh 2000 của Dự án Ánh sáng núi rừng ra đời năm 2009 dưới sự phối hợp, triển khai của Trung tâm Tình nguyện quốc gia.

Dịp này, các em còn được chương trình hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng để góp thêm phần chi phí trong cuộc sống cho đến khi tròn 18 tuổi. Huyện Đoàn Chư Păh cũng trao mỗi em phần quà là 1 góc học tập gồm: Bàn, ghế, vở, dụng cụ học tập…

Có thể bạn quan tâm

Người trẻ với “chữ tín” ở cơ sở - Kỳ cuối: Uy tín không đợi tuổi

E-magazine Người trẻ với “chữ tín” ở cơ sở - Kỳ cuối: Uy tín không đợi tuổi

(GLO)- Trong thời đại số, uy tín không còn được đo bằng tuổi đời mà bằng năng lực, trách nhiệm và những giá trị mang lại cho cộng đồng. Với tư duy đổi mới, nhiều người trẻ đang trở thành điểm tựa của người dân, khẳng định rằng uy tín không đợi tuổi.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai: Tạo đột phá mới để thanh niên tiếp tục sáng tạo, cống hiến

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai: Tạo đột phá mới để thanh niên tiếp tục sáng tạo, cống hiến

(GLO)- Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ I diễn ra trong bối cảnh tỉnh Gia Lai bước vào giai đoạn phát triển mới sau hợp nhất. Từ những kết quả đạt được, tổ chức Hội hướng tới những đột phá mới nhằm tạo thêm cơ hội để thanh niên sáng tạo, cống hiến.

Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng

Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng

(GLO)- Hướng về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra từ ngày 24 đến 25-6 tại Hà Nội, cán bộ, ĐVTN tỉnh Gia Lai gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng vào những chủ trương, giải pháp đột phá nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong thời kỳ mới.

98 chiến sĩ nhí Gia Lai tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội”

98 chiến sĩ nhí Gia Lai tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội”

(GLO)- Ngày 22-6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn Nam), Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ xuất quân Chương trình “Học kỳ trong quân đội” lần thứ XIII năm 2026. Đây là khóa 2 trong năm, dành cho thanh thiếu niên ở khu vực phía Đông tỉnh.

Xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026

Xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026

(GLO)- Ngày 15-6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi cơ sở 2 (phường Pleiku), Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026 với chủ đề “Chúng tôi là chiến sĩ”. Tham gia chương trình có 122 học viên.

null