Ba trái táo mỗi ngày, giảm nguy cơ đau tim

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ăn thêm lượng chất xơ tương đương với ba trái táo mỗi ngày sẽ làm giảm 9% nguy cơ bệnh mạch vành và bệnh tim mạch.
 

 

Các chuyên gia thấy rằng cứ thêm 7g chất xơ mỗi ngày vào chế độ ăn-tương đương với 3 quả táo-thì nguy cơ bị bệnh mạch vành và bệnh tim mạch lại giảm 9%.

Các nhà nghiên cứu Trường Đại học Leeds, Anh cho biết: “Vì bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Anh và tỷ lệ mắc bệnh trong dân cư ước tính là khoảng 13 đến 16%, nên chỉ một mức giảm nhỏ trong nguy cơ cũng có thể tác động tới nhiều nghìn người”.

“Chỉ cần ăn một phần ngũ cốc nguyên cám cộng một phần đậu xanh hoặc đậu lăng, hoặc 2 đến 4 phần hoa quả và rau là bạn có thể nhận được 7g chất xơ cần thêm này”.

Ăn nhiều chất xơ từ ngũ cốc cũng được thấy là có tác dụng tích cực.

TS. Robert Baron-giảng viên y khoa Trường Đại học California, Mỹ cho rằng khuyến cáo về chế độ ăn cần có đủ lượng chất xơ “có thể là khuyến cáo quan trọng nhất từng có về dinh dưỡng”.

Victoria Taylor, từ Quỹ Tim mạch Anh phát biểu: “Người ta đã biết rằng chế độ ăn nhiều chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nhưng mối liên quan giữa chất xơ và tim còn chưa được hiểu rõ.

“Mặc dù chưa biết chính xác điều gì tạo nên mối liên quan giữa khẩu phần chất xơ và nguy cơ bệnh mạch vành, song nhiều loại thực phẩm như trái cây, rau và đậu hạt rất dễ đưa vào chế độ ăn cân bằng và cho bữa ăn như ý”.

Mai Thương (theo Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.