Ba thanh niên trộm chó liên tỉnh lĩnh án

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trình dùng đèn pin rọi vào mắt chó, Tùng kích điện làm chó ngất xỉu rồi nhốt vào xe tải để Quang chở đi tiêu thụ.
TAND huyện Ia Pa (Gia Lai) vừa mở phiên xử sơ thẩm bị cáo Bùi Xuân Trình, Đặng Ngọc Quang và Đinh Thanh Tùng (cùng trú huyện Ea H’Leo, Đăk Lăk) về tội Trộm cắp tài sản.
Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.
Theo cáo trạng, ngày 21/1, Quang lấy lồng sắt tự hàn vào thùng ôtô tải biển 47C rồi rủ Tùng và Trình chuẩn bị xe máy, kích điện tham gia trộm chó.
Rạng sáng 24/1, cả ba đi ôtô chở theo phương tiện trộm cắp đến huyện Ia Pa. Sau đó, Trình đưa xe máy từ thùng xe tải xuống, còn Tùng đeo bình kích điện lên người rồi đi lùng chó để bắt, Quang chạy ôtô tải phía sau.
Phát hiện con mồi, Trình dùng đèn pin rọi vào mắt chó, Tùng kích điện để chó ngất xỉu rồi dùng băng keo quấn chặt miệng, bỏ vào bao tải và gọi Quang nhốt chó vào lồng sắt trên thùng xe tải.
Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.
Khi bắt được 11 con chó , nhóm của Quang chạy ôtô chở chó về đến huyện Chư Prông tiêu thụ thì bị công an phát hiện, bắt giữ.
Tại tòa, 3 tên trộm thừa nhận hành vi phạm tội như cáo buộc. HĐXX tuyên phạt Bùi Xuân Trình 27 tháng tù, Đặng Ngọc Quang 10 tháng tù và Đinh Thanh Tùng 8 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Theo Lữ Quỳnh Loan/ Pháp luật TP.HCM
(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Có thể bạn quan tâm

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

null