Bà Đặng Thùy Trang thua kiện, hoa hậu Thùy Tiên không phải trả 1,5 tỉ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
TAND quận Gò Vấp xét xử sơ thẩm đã bác đơn khởi kiện của bà Thùy Trang.

Chiều 14-11, TAND TP HCM tuyên y án sơ thẩm đối với vụ tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021).

Theo đó, bà Thùy Tiên không phải trả 1,5 tỉ đồng cho bà Thùy Trang như đơn khởi kiện. Phiên tuyên án có mặt bà Thùy Trang, vắng mặt bà Thùy Tiên.

Quang cảnh phiên tuyên án
Quang cảnh phiên tuyên án

Trước đó, theo đơn khởi kiện của bà Thùy Trang, tháng 6-2017, Thùy Tiên gặp bà Thùy Trang đề nghị vay 1,5 tỉ đồng để làm chi phí tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2017. Bà Thùy Tiên cam kết sau khi thắng giải sẽ trả tiền và mời bà Thùy Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi nhận show.

Đến tháng 4-2019, Thùy Tiên hẹn Thùy Trang ra quán cà phê và xé bản gốc giấy ghi nợ mà bà Thùy Trang đang giữ. Vì vậy, bà Thùy Trang khởi kiện Thùy Tiên, buộc trả 1,5 tỉ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường. Sau đó, bà Trang rút yêu cầu về tiền bồi thường.

Hồi tháng 5 vừa qua, TAND quận Gò Vấp (TP HCM) xét xử sơ thẩm đã bác đơn khởi kiện của bà Thùy Trang. Bà Thùy Trang kháng cáo.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, Thùy Tiên ủy quyền cho người đại diện và luật sư tham dự phiên tòa.

Đại diện hoa hậu Thùy Tiên đề nghị giữ nguyên bản án sơ thẩm. Vị đại diện khẳng định bà Trang tiếp cận, ngỏ ý hỗ trợ trong cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2017. Thùy Tiên ký giấy xác nhận mượn nợ vì nghĩ rằng sẽ được hỗ trợ nhưng sau đó không nhận được sự hỗ trợ nào từ bà Trang.

Có mặt tại tòa xét xử phúc thẩm, bà Thùy Trang khẳng định Thùy Tiên chủ động gọi điện thoại mượn tiền khi biết bà là người chuyên tổ chức các sự kiện, có mối quan hệ trong giới giải trí.

Đại diện VKSND TP HCM phát biểu quan điểm rằng bản án sơ thẩm đã tuyên phù hợp, đúng pháp luật. Do đó, VKS đề nghị HĐXX bác đơn khởi kiện của nguyên đơn, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Có thể bạn quan tâm

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

null