Apple ngừng nhận ứng dụng Mac 32-bit

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trang Developer của Apple vừa chia sẻ lời nhắc nhở kể từ ngày 1-1-2018, các ứng dụng Mac 32-bit không còn được chấp nhận.
 

 

Đầu năm nay, iOS 11 là hồi chuông báo tử đến mọi ứng dụng di động 32-bit. Điều này sắp áp dụng cho cả các chương trình cho máy tính Mac cùng hệ điều hành macOS High Sierra trong tương lai.

Kể từ ngày 1-1-2018, tất cả ứng dụng đệ trình lên Mac App Store phải hỗi trợ cấu trúc 64-bit, trong khi các phần mềm hiện hành phải được nâng cấp lên 64-bit trước tháng 6/2018. Apple gợi ý nếu phân phối ứng dụng bên ngoài App Store, lập trình viên cũng nên cập nhật lên 64-bit. Đó là vì macOS High Sierra là phiên bản macOS cuối cùng hỗ trợ cấu trúc 32-bit.

Lần đầu Apple thông báo sẽ hạn chế ứng dụng 32-bit chạy trên macOS là tại hội thảo dành cho nhà phát triển WWDC 2017. Toàn bộ dòng Mac của hãng sử dụng chip Intel 64-bit từ năm 2006 (trừ Mac mini chuyển năm 2007).

Du Lam/ictnews

Có thể bạn quan tâm

Gần 40 nhà khoa học, nhà nghiên cứu tham gia Hội thảo quang tử ASEAN mở rộng tại Gia Lai

Gần 40 nhà khoa học, nhà nghiên cứu tham gia Hội thảo quang tử ASEAN mở rộng tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 8-4, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Hội thảo quang tử ASEAN mở rộng. Hội thảo có sự góp mặt của gần 40 đại biểu là các giáo sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu trẻ và nghiên cứu sinh đến từ 12 quốc gia trên thế giới.

Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao về tấn công mạng chuỗi cung ứng

Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao về tấn công mạng chuỗi cung ứng

(GLO)- Theo nghiên cứu mới công bố về tình hình an ninh mạng toàn cầu của Kaspersky, tấn công mạng chuỗi cung ứng đang trở thành một trong những mối đe dọa phổ biến nhất đối với doanh nghiệp. Hiện Việt Nam đang nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

null