Anh mở rộng tiêm chủng mũi thứ 3 cho thanh thiếu niên 16 và 17 tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Anh mở rộng tiêm chủng mũi thứ 3 cho thanh thiếu niên 16 và 17 tuổi kể từ ngày 17.1, theo Cơ quan Y tế Anh.
Anh mở rộng tiêm chủng mũi thứ 3 vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên 16-17 tuổi từ 17.1. Ảnh: NHS
Anh mở rộng tiêm chủng mũi thứ 3 vaccine COVID-19 cho thanh thiếu niên 16-17 tuổi từ 17.1. Ảnh: NHS
Cho đến nay, mũi tăng cường vaccine COVID-19 vẫn đang giới hạn đối với độ tuổi 16 và 17 tuổi mặc dù lứa tuổi này có nguy cơ cao lây nhiễm virus.
Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết: “Hơn 4/5 người trưởng thành ở Anh đã được tiêm chủng mũi tăng cường, giúp bảo vệ họ khỏi tình trạng bệnh nặng và giảm áp lực cho cơ quan y tế trong bối cảnh biến thể Omicron.
Chúng tôi đang mở rộng chương trình tiêm chủng tăng cường mũi thứ 3 cho những người từ 16 đến 17 tuổi để họ có thể tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa đông này, giúp giữ an toàn cho bản thân và bạn bè của họ".
Cũng theo ông Javid: "Chúng ta có thể học cách sống chung với COVID-19 nếu mọi người tiêm chủng vaccine và được tiêm mũi tăng cường".
Theo đó, khoảng 400.000 thanh thiếu niên độ tuổi này ở Anh đủ điều kiện tiêm chủng liều thứ 3 kể từ đầu tuần tới.
Các lời mời tiêm chủng từ Cơ quan Y tế Anh sẽ được gửi đi trong tuần này, khuyến khích mọi người trong độ tuổi đặt lịch hẹn thông qua trực tuyến hoặc tìm địa điểm gần nhất với họ.
Cơ quan Y tế Anh lưu ý, theo hướng dẫn của Ủy ban Hỗn hợp về Tiêm chủng (JCVI), thanh thiếu niên 16 và 17 tuổi sẽ được tiêm chủng mũi tăng cường trong vòng 12 tuần sau khi tiêm vaccine mũi thứ 2.
Những người 16, 17 tuổi và được coi là có nguy cơ cao nhiễm virus phải đợi 4 tuần kể từ ngày xét nghiệm COVID-19 dương tính trước khi tiêm bất kỳ liều vaccine nào.
Chương trình tiêm chủng ở Anh bắt đầu được triển khai cho nhóm tuổi 16-17 vào tháng 8.2021. Cho đến nay, hơn 889.700 thanh thiếu niên, tương đương tỉ lệ 7/10 người, đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine và hơn 600.000 người đã tiêm đầy đủ 2 liều vaccine.
PHƯƠNG LINH (LĐO)

https://laodong.vn/the-gioi/anh-mo-rong-tiem-chung-mui-thu-3-cho-thanh-thieu-nien-16-va-17-tuoi-995410.ldo

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.