Phụ nữ ăn hơn 5 phần sữa chua mỗi tuần ít có nguy cơ mắc cao huyết áp, theo một nghiên cứu mới của Trường đại học Y Boston (Mỹ).
Ăn sữa chua giúp ngừa cao huyết áp và loãng xương
Trang Daily Mail dẫn nghiên cứu quy mô lớn với 292.000 người cả nam lẫn nữ tại Mỹ với 2 cuộc nghiên cứu riêng cho thấy những người ăn sữa chua nhiều hơn 5 phần mỗi tuần giảm đến 31% nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp, so với những người chỉ ăn 1 phần sữa chua một tháng.
Lợi ích của việc ăn sữa chua hơn 5 phần mỗi tuần thậm chí còn mạnh hơn nếu kết hợp sữa chua với các loại trái cây, rau quả, đậu và các loại quả hạch.
Justin Buendia, một nghiên cứu sinh tại Trường Y Boston cho biết: "Đây là nghiên cứu lớn nhất đánh giá những tác động cụ thể của sữa chua trên huyết áp. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng hấp thu hàng ngày các sản phẩm sữa, đặc biệt là sữa chua, làm giảm nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp.
Theo các nhà nghiên cứu, các vi khuẩn trong sữa chua có thể đóng vai trò trong việc giảm cholesterol vốn làm các mạch máu bị hạn chế dẫn đến huyết áp cao. Nó cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và ngừa loãng xương.
Nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.
Giá bổ dưỡng nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng hằng ngày của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ những cọng giá nếu chúng ta dùng hằng ngày, theo boldsky.
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong một số tình trạng sau đây cần tránh ăn quá nhiều đu đủ, nếu không nói là không nên ăn.