Ăn sữa chua ngừa cao huyết áp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phụ nữ ăn hơn 5 phần sữa chua mỗi tuần ít có nguy cơ mắc cao huyết áp, theo một nghiên cứu mới của Trường đại học Y Boston (Mỹ).
 

Ăn sữa chua giúp ngừa cao huyết áp và loãng xương
Ăn sữa chua giúp ngừa cao huyết áp và loãng xương


Trang Daily Mail dẫn nghiên cứu quy mô lớn với 292.000 người cả nam lẫn nữ tại Mỹ với 2 cuộc nghiên cứu riêng cho thấy những người ăn sữa chua nhiều hơn 5 phần mỗi tuần giảm đến 31% nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp, so với những người chỉ ăn 1 phần sữa chua một tháng.

Lợi ích của việc ăn sữa chua hơn 5 phần mỗi tuần thậm chí còn mạnh hơn nếu kết hợp sữa chua với các loại trái cây, rau quả, đậu và các loại quả hạch.

Justin Buendia, một nghiên cứu sinh tại Trường Y Boston cho biết: "Đây là nghiên cứu lớn nhất đánh giá những tác động cụ thể của sữa chua trên huyết áp. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng hấp thu hàng ngày các sản phẩm sữa, đặc biệt là sữa chua, làm giảm nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp.

Theo các nhà nghiên cứu, các vi khuẩn trong sữa chua có thể đóng vai trò trong việc giảm cholesterol vốn làm các mạch máu bị hạn chế dẫn đến huyết áp cao. Nó cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và ngừa loãng xương.

Nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.