(GLO)- Giá gạo 5% tấm xuất khẩu hàng đầu của Ấn Độ hiện đang ở mức 387-395 USD/tấn, cao nhất kể từ tháng 4-2021 do nguồn cung hạn chế và tỷ giá đồng rupee tăng.
Ngày 10/1, Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo Hội đồng Mua sắm Quốc phòng (DAC), do Bộ trưởng Rajnath Singh đứng đầu, đã thông qua kế hoạch mua tên lửa phòng không vác vai VSHORAD do Cơ quan nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) của nước này sản xuất.
Tên lửa đất đối đất Pralay có tầm bắn từ 150-500 km, được đẩy bằng động cơ nhiên liệu rắn và các công nghệ mới khác, trang bị hệ thống dẫn đường tối tân cùng hệ thống điện tử hàng không tích hợp.
( GLO)- Ngày 25/12 TTXVN dẫn lời Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, nước này sẵn sàng hợp tác với Ấn Độ hướng tới sự phát triển ổn định và lành mạnh quan hệ Trung- Ấn.
Theo BBC, phát biểu hôm 20/12, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar tuyên bố New Delhi đã tăng cường quy mô binh sĩ tại khu vực biên giới tranh chấp với Trung Quốc lên mức “chưa từng có“.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết trong những ngày tới, nhiều chương trình liên quan tới G20 sẽ được tổ chức tại nhiều khu vực khác nhau ở nước này.
(GLO)- TTXVN tại New Delhi-Ấn Độ ngày 24-11 cho biết, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi cho rằng những đánh giá trong báo cáo của Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế Mỹ (USCIRF) về tự do tôn giáo của Ấn Độ là thiên vị và không chính xác.
(GLO)- Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, chỉ tính riêng tháng 10-2022, Việt Nam đã đón 20.681 lượt khách Ấn Độ, tăng 38% so với tháng trước và cao hơn 25,8% so với cùng kỳ năm 2019.
Ngày 31/10, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 9 người liên quan vụ sập cầu cáp treo qua sông Machchu thuộc thị trấn Morbi, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ xảy ra trước đó một ngày
(GLO)- Reuters đưa tin, đến nay (31-10) ít nhất 91 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ sập cầu treo tại bang miền Tây Gujarat của Ấn Độ.