5 loại rau quả tốt nhất giúp da đẹp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các chuyên gia dinh dưỡng ở Anh mới đây vừa tiết lộ 5 loại thực phẩm được cho là tốt nhất để giúp da sáng đẹp.
 

Dưa hấu giúp da sáng và có lợi cho tim
Dưa hấu giúp da sáng và có lợi cho tim


Chúng là những thực phẩm dễ tìm, có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn, chữa lành vết thương và nhiều lợi ích khác, theo Daily Mail.

Theo đó, các loại thực phẩm dưới đây có thể cung cấp đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể, thúc đẩy sản xuất collagen, cải thiện bề mặt da, độ ẩm và giảm mẩn đỏ.

Quả ô liu và dầu ô liu

Ô liu giàu chất béo omega-3 giúp cải thiện sức khỏe của tóc, móng tay, cung cấp độ ẩm thích hợp cho da, giảm mẩn đỏ và kích thích da.

Ngoài ra, ô liu còn chứa oleuropein và oleocanthal, đây là 2 trong số các hợp chất tự nhiên chống ô xy hóa mạnh nhất.


Lựu

Trong lựu có chứa a xít ellagic và punicalagin, chúng được chứng minh là có khả năng lưu giữ collagen cho da, tăng tốc độ làm lành vết thương.

Lựu cũng chứa nhiều vitamin C và nồng độ kẽm cao, giúp các thương tổn trên da mau hồi phục. Mỗi người có thể ăn từ 1 đến 2 quả lựu mỗi ngày hoặc ép lấy nước uống.

Dưa hấu

Dưa hấu rất giàu viamin C, tăng cường liên kết collagen và từ đó giúp chữa lành các vết thương trên da. Loại quả phổ biến này cũng chứa nhiều lycopene carotenoid, một chất chống ôxy hóa, giúp da sáng và có lợi cho tim.

Theo một bài viết trên Tạp chí The Journal of Nutrition (Mỹ), dưa hấu bổ sung lượng lycopene carotenoid cho cơ thể, giúp củng cố hệ miễn dịch. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên uống 2 đến 3 ly dưa hấu mỗi tuần.

Cải bó xôi

Cải bó xôi còn có tên khác là rau chân vịt theo cách gọi đông y, chứa nhiều beta-carotene và lutein. Hai chất này có khả năng cải thiện độ đàn hồi của da. Ngoài ra, cải bó xôi còn chứa nhiều magiê giúp giảm căng thẳng.

Quả việt quất và mâm xôi

Đây là 2 loại quả chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa và một số chất có lợi khác, giúp chống tình trạng viêm da, khô và mẩn đỏ.

Theo tạp chí American Journal of Clinical Nutrition của Mỹ, việc ăn thường xuyên 2 loại quả này còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.