4 thực phẩm nên tránh khi cần năng lượng làm việc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bạn đang cần năng lượng để cho một ngày làm việc dài thì 4 loại thực phẩm dưới đây không nên được chọn để ăn vặt-theo Gouzmandize.
 

Cà phê chỉ cung cấp năng lượng trong thời gian rất ngắn, sau đó sẽ khiến ra mệt mỏi - Ảnh: Shutterstock
Cà phê chỉ cung cấp năng lượng trong thời gian rất ngắn, sau đó sẽ khiến ra mệt mỏi - Ảnh: Shutterstock


Chuối

Chuối thường được các chuyên gia sức khỏe khuyên chọn là loại thực phẩm ăn vặt trước và sau khi tập luyện, nhưng nếu bạn không có kế hoạch tập thể dục thì khi ăn loại thực phẩm này có thể khiến bạn mệt mỏi do hàm lượng magiê cao trong chuối.


Magiê là một khoáng chất giúp thư giãn cơ tự nhiên giúp bạn có giấc ngủ ngon nhưng ít lý tưởng khi bạn đang cần năng lượng để làm việc.

Cà phê

Mặc dù caffein là chất kích thích và được cho là loại thức uống giúp tinh thần sảng khoái cả ngày, nhưng nó chỉ cung cấp năng lượng tạm thời, sau đó giảm dần năng lượng theo thời gian.

Chỉ cần giữ chế độ ăn uống hợp lý, hoặc lựa chọn cách cung cấp năng lượng tự nhiên cho cơ thể như tập thể dục hoặc uống các loại trà thảo dược là đủ để có năng lượng cho ngày làm việc.

Anh đào

Anh đào chứa nhiều melatonin, có thể báo hiệu cho bộ não của bạn đến thời gian thư giãn. Anh đào chỉ thích hợp làm món tráng miệng chứ không thích hợp để cung cấp năng lượng cho một ngày dài làm việc.

Sữa chua

Mặc dù nó có thể là một món ăn hoàn toàn khỏe mạnh khi kết hợp với trái cây tươi hay mật ong, nhưng sữa chua chứa axit tryptophan giúp mau ngủ. Do đó, nó có thể làm cho cơ thư giãn và giảm mức năng lượng của bạn sau khi ăn.

Bạn cũng có thể mệt mỏi vì cơ thể ít dung nạp được dưỡng chất từ sữa nếu lớn tuổi. Vì vậy, chọn là sữa chua là thực phẩm cung cấp năng lượng để tiếp tục làm việc không phải là ý tưởng hay.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.