4 đối tượng trộm bồn cầu bằng vàng trong cung điện Anh sắp hầu tòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- 4 đối tượng sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 28-11 tới đây vì trộm chiếc bồn cầu bằng vàng 18 cara từ Cung điện Blenheim (Vương quốc Anh), nơi khi sinh thời của cựu Thủ tướng Winston Churchill.

Theo các công tố viên, vụ trộm xảy ra 4 năm trước, vào tháng 9-2019, kẻ trộm đã đột nhập vào Cung điện Blenheim khoảng 5 giờ sáng bằng hai chiếc xe và lấy đi chiếc bồn cầu đa chức năng được làm bằng vàng có trị giá 4,8 triệu bảng Anh (5,9 triệu USD).

Kẻ trộm đã đánh cắp bồn cầu bằng vàng 18 carat từ triển lãm tác phẩm nghệ thuật tại Cung điện Blenheim của Anh ngày 14-9-2019. Ảnh: AFP

Kẻ trộm đã đánh cắp bồn cầu bằng vàng 18 carat từ triển lãm tác phẩm nghệ thuật tại Cung điện Blenheim của Anh ngày 14-9-2019. Ảnh: AFP

Trong số các bị cáo, James Sheen (39 tuổi) bị buộc 3 tội danh gồm trộm cắp tài sản, âm mưu chuyển nhượng tài sản phạm tội và chuyển nhượng tài sản phạm tội; Michael Jones (38 tuổi) đối mặt tội danh trộm cắp tài sản; trong khi Fred Doe (35 tuổi) và Bora Guccuk (39 tuổi) cùng bị cáo buộc âm mưu chuyển nhượng tài sản phạm tội.

Chiếc bồn đúc bằng vàng 18 cara, là một tác phẩm nghệ thuật có tựa đề America của nghệ sĩ người Italy, Maurizio Cattelan. Chiếc bồn cầu vàng ngụ ý một sự châm biếm về sự giàu có quá mức. “Bất cứ thứ gì bạn ăn, bữa trưa 200 USD hay xúc xích 2 USD, cũng đều kết thúc ở bồn cầu cả”.

Cung điện Blenheim. Ảnh: NBC

Cung điện Blenheim. Ảnh: NBC

Thời điểm bị mất cắp, chiếc bồn cầu đang được trưng bày tại cung điện Blenheim, biệt thự ở vùng nông thôn Oxfordshire, cũng là căn nhà nơi cựu Thủ tướng Winston Churchill sinh ra. Cung điện được hoàn thành năm 1722, được công nhận là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận chứa đầy các tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất có giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.