4 đối tượng trộm bồn cầu bằng vàng trong cung điện Anh sắp hầu tòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- 4 đối tượng sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 28-11 tới đây vì trộm chiếc bồn cầu bằng vàng 18 cara từ Cung điện Blenheim (Vương quốc Anh), nơi khi sinh thời của cựu Thủ tướng Winston Churchill.

Theo các công tố viên, vụ trộm xảy ra 4 năm trước, vào tháng 9-2019, kẻ trộm đã đột nhập vào Cung điện Blenheim khoảng 5 giờ sáng bằng hai chiếc xe và lấy đi chiếc bồn cầu đa chức năng được làm bằng vàng có trị giá 4,8 triệu bảng Anh (5,9 triệu USD).

Kẻ trộm đã đánh cắp bồn cầu bằng vàng 18 carat từ triển lãm tác phẩm nghệ thuật tại Cung điện Blenheim của Anh ngày 14-9-2019. Ảnh: AFP

Kẻ trộm đã đánh cắp bồn cầu bằng vàng 18 carat từ triển lãm tác phẩm nghệ thuật tại Cung điện Blenheim của Anh ngày 14-9-2019. Ảnh: AFP

Trong số các bị cáo, James Sheen (39 tuổi) bị buộc 3 tội danh gồm trộm cắp tài sản, âm mưu chuyển nhượng tài sản phạm tội và chuyển nhượng tài sản phạm tội; Michael Jones (38 tuổi) đối mặt tội danh trộm cắp tài sản; trong khi Fred Doe (35 tuổi) và Bora Guccuk (39 tuổi) cùng bị cáo buộc âm mưu chuyển nhượng tài sản phạm tội.

Chiếc bồn đúc bằng vàng 18 cara, là một tác phẩm nghệ thuật có tựa đề America của nghệ sĩ người Italy, Maurizio Cattelan. Chiếc bồn cầu vàng ngụ ý một sự châm biếm về sự giàu có quá mức. “Bất cứ thứ gì bạn ăn, bữa trưa 200 USD hay xúc xích 2 USD, cũng đều kết thúc ở bồn cầu cả”.

Cung điện Blenheim. Ảnh: NBC

Cung điện Blenheim. Ảnh: NBC

Thời điểm bị mất cắp, chiếc bồn cầu đang được trưng bày tại cung điện Blenheim, biệt thự ở vùng nông thôn Oxfordshire, cũng là căn nhà nơi cựu Thủ tướng Winston Churchill sinh ra. Cung điện được hoàn thành năm 1722, được công nhận là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận chứa đầy các tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất có giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Bắt kẻ đập phá 2 xe taxi Vinfast

Gia Lai: Bắt kẻ đập phá 2 xe taxi Vinfast

(GLO)- Chiều 21-4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Khắc Hiếu (SN 1985, trú tại huyện An Lão, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản và trộm cắp tài sản.

Dự án sân golf FLC Đak Đoa: Hàng loạt cây thông bị xâm hại

Dự án sân golf FLC Đak Đoa: Hàng loạt cây thông bị xâm hại

(GLO)- Gần 200 ha đất rừng tại huyện Đak Đoa được chuyển đổi mục đích sử dụng và giao cho Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) quản lý để thực hiện dự án sân golf và tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, từ khi dự án ngừng thi công, hàng loạt cây thông tại khu vực này bị khai thác trái phép.

Cảnh báo giả mạo con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bộ Tài chính để yêu cầu chuyển tiền

Cảnh báo giả mạo con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bộ Tài chính để yêu cầu chuyển tiền

(GLO)- Thời gian qua, Bộ Tài chính nhận được thông tin về tình trạng giả mạo văn bản của Bộ Tài chính, giả mạo con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bộ Tài chính, giả mạo website, Fanpage của Bộ Tài chính để yêu cầu người dân chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo thông qua các website, Fanpage giả mạo này.