25 đoàn nghệ nhân tham gia "Lễ hội đường phố"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 13-11, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai họp với đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đại diện các đoàn nghệ nhân từ 17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thống nhất chương trình các hoạt động văn hóa sẽ diễn ra trong Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018.
Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị phụ trách các hoạt động văn hóa trình bày phương án, vị trí tổ chức các chương trình: Lễ hội đường phố, Cà phê đường phố, sinh hoạt văn nghệ dân gian (diễn xướng sử thi, hát dân ca), trình diễn nghệ thuật dân gian (đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm…); Ẩm thực Tây Nguyên và 3 miền; phục dựng các lễ hội… 
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Linh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Linh
Theo đó, có 25 đoàn nghệ nhân tham gia Lễ hội đường phố. Chương trình Cà phê đường phố do Công ty TNHH Vĩnh Hiệp Gia Lai chủ trì sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như tặng 2.000 voucher cho đại biểu, tổ chức “Cuộc thi tìm kiếm tài năng Barista”. Hiện đã có hơn 40 doanh nghiệp, HTX, các địa phương đăng ký tham gia Gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng tại Festival với 48 sản phẩm có chất lượng, được kiểm định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, công tác lễ tân; thiết kế market các chương trình, hoạt động; bố trí nơi ăn, nghỉ; kinh phí hỗ trợ các đoàn; tình nguyện viên hỗ trợ các hoạt động cũng được thông tin đến các đoàn tham gia tại Festival.
Tại cuộc họp, các đơn vị tham gia ý kiến xây dựng các chương trình được hoàn thiện, chu đáo hơn, góp phần làm nên thành công cho Festival sắp tới.
Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Tây Nguyên phải là một biểu tượng nổi bật của du lịch Việt Nam

Tây Nguyên phải là một biểu tượng nổi bật của du lịch Việt Nam

(GLO)- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai, tối 30-11, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc-Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã đến dự và phát biểu khai mạc Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018. Báo Gia Lai Điện tử trích đăng bài phát biểu quan trọng này.
Đặc sắc văn hóa và âm nhạc dân tộc

Đặc sắc văn hóa và âm nhạc dân tộc

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ của Festival Cồng chiêng, Triển lãm “Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam“ với hoạt động trưng bày cùng diễn xướng đem lại một không gian rực rỡ sắc màu văn hóa và nghệ thuật trải dài từ Nam tới Bắc. Triển lãm trở thành một điểm nhấn rất riêng, thu hút đông đảo du khách.
Những "sứ giả" đặc biệt tại Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên

Những "sứ giả" đặc biệt tại Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên

(GLO)- Trong hơn 1.000 nghệ nhân tụ hội về TP. Pleiku dịp này, có người đã từng tham gia 2 kỳ Festival Văn hóa Cồng chiêng. Có người đã ở tuổi bát thập nhưng cũng có những em nhỏ vừa bước vào lớp 1. Hơn hết, họ đều là những “sứ giả“ của văn hóa, đại diện cho dân tộc trình diễn những nét văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc nhất.
Festival Công chiêng Tây Nguyên 2018 giới thiệu nhiều đặc sản đến du khách

Festival Công chiêng Tây Nguyên 2018 giới thiệu nhiều đặc sản đến du khách

(GLO)- Bên lề lễ hội Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên là hơn 50 gian hàng giới thiệu đặc sản nổi tiếng của núi rừng Gia Lai. Đây không chỉ “điểm nhấn“ hấp dẫn du khách đến tham quan, mua sắm mà còn là cơ hội quảng bá, tìm đầu ra cho sản phẩm cho địa phương.
Học sinh nội trú "giữ lửa" cồng chiêng

Học sinh nội trú "giữ lửa" cồng chiêng

(GLO)- Nhằm bảo tồn và phát huy không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Ia Pa đã đưa cồng chiêng vào các giờ ngoại khóa hàng tuần. Đặc biệt, trước đó, nhà trường đã chủ động phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin huyện mời nghệ nhân để ươm mầm “hạt giống“ của nghệ thuật cồng chiêng.
Thường trực Tỉnh ủy làm việc về công tác chuẩn bị Festival Cồng chiêng

Thường trực Tỉnh ủy làm việc về công tác chuẩn bị Festival Cồng chiêng

(GLO)- Ngày 21-11, tại TP. Pleiku, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác chuẩn bị cho Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Thành ủy, UBND TP. Pleiku; Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch.
Hoàn tất công tác chuẩn bị Festival Cồng chiêng Tây Nguyên

Hoàn tất công tác chuẩn bị Festival Cồng chiêng Tây Nguyên

(GLO)- Chiều 20-11, Ban tổ chức Festival cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018 tổ chức cuộc họp nghe lãnh đạo các sở, ngành, địa phương báo cáo công tác tổ chức lễ hội này. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà, Kpă Thuyên chủ trì cuộc họp.