Thường trực Tỉnh ủy làm việc về công tác chuẩn bị Festival Cồng chiêng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 21-11, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác chuẩn bị cho Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Thành ủy, UBND TP. Pleiku; Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch.
Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy về công tác chuẩn bị cho Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018. Theo đó, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành từ kịch bản chi tiết cho từng chương trình, hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Festival; sơ đồ vị trí khách mời, phóng viên, nghệ nhân…; thiết kế mẫu biểu tượng vinh danh các nhà tài trợ; công tác chuẩn bị xe đưa đón đại biểu; khảo sát các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Pleiku và các nhà khách của các cơ quan Trung ương, lực lượng vũ trang, trường học… Công tác tuyên truyền cũng được tiến hành từ rất sớm, sâu rộng và thường xuyên với hơn 200 tin, bài, phóng sự trên báo, đài.
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Phương Linh
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Phương Linh
Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy đặc biệt quan tâm đến công tác mời, đón tiếp đại biểu; đảm bảo vệ sinh địa điểm diễn ra hoạt động phục dựng lễ hội, các hoạt động của Festival, đặc biệt là công tác đảm bảo vệ sinh đường phố; việc sắp xếp, bố trí các đoàn nghệ nhân của 5 tỉnh Tây Nguyên tham gia diễu hành qua lễ đại trong lễ Khai mạc; tặng quà cho đại biểu; công tác an ninh trật tự, phòng cháy-chữa cháy, cấp cứu, an toàn điện; cập nhật địa điểm ăn uống, vui chơi, tham quan, giải trí, mua sắm cho du khách; nơi đậu đỗ xe …
Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương các thành viên Ban Tổ chức Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 đã chỉ đạo, điều hành công tác chuẩn bị chu đáo, kịp thời, đảm bảo tiến độ. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị từ bây giờ cho đến hết ngày 2-12 phải hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chú trọng công tác vệ sinh trên các tuyến đường, các địa điểm tổ chức hoạt động của Festival sao cho xanh-sạch-đẹp. Mỗi tỉnh Tây Nguyên phải có một đoàn cồng chiêng biểu diễn diễu hành qua lễ đài trong lễ Khai mạc. Đại biểu Trung ương mặc trang phục thổ cẩm trong lễ Khai mạc, bế mạc. Chỗ ăn, nghỉ cho đại biểu chu đáo, hợp lý. Việc thi công nâng cấp các tuyến đường: Phan Đình Phùng, Cách Mạng Tháng Tám, tường rào Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum… phải hoàn thành trước ngày 30-11…
Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Tây Nguyên phải là một biểu tượng nổi bật của du lịch Việt Nam

Tây Nguyên phải là một biểu tượng nổi bật của du lịch Việt Nam

(GLO)- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai, tối 30-11, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc-Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã đến dự và phát biểu khai mạc Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018. Báo Gia Lai Điện tử trích đăng bài phát biểu quan trọng này.
Đặc sắc văn hóa và âm nhạc dân tộc

Đặc sắc văn hóa và âm nhạc dân tộc

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ của Festival Cồng chiêng, Triển lãm “Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam“ với hoạt động trưng bày cùng diễn xướng đem lại một không gian rực rỡ sắc màu văn hóa và nghệ thuật trải dài từ Nam tới Bắc. Triển lãm trở thành một điểm nhấn rất riêng, thu hút đông đảo du khách.
Những "sứ giả" đặc biệt tại Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên

Những "sứ giả" đặc biệt tại Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên

(GLO)- Trong hơn 1.000 nghệ nhân tụ hội về TP. Pleiku dịp này, có người đã từng tham gia 2 kỳ Festival Văn hóa Cồng chiêng. Có người đã ở tuổi bát thập nhưng cũng có những em nhỏ vừa bước vào lớp 1. Hơn hết, họ đều là những “sứ giả“ của văn hóa, đại diện cho dân tộc trình diễn những nét văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc nhất.
Festival Công chiêng Tây Nguyên 2018 giới thiệu nhiều đặc sản đến du khách

Festival Công chiêng Tây Nguyên 2018 giới thiệu nhiều đặc sản đến du khách

(GLO)- Bên lề lễ hội Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên là hơn 50 gian hàng giới thiệu đặc sản nổi tiếng của núi rừng Gia Lai. Đây không chỉ “điểm nhấn“ hấp dẫn du khách đến tham quan, mua sắm mà còn là cơ hội quảng bá, tìm đầu ra cho sản phẩm cho địa phương.
Học sinh nội trú "giữ lửa" cồng chiêng

Học sinh nội trú "giữ lửa" cồng chiêng

(GLO)- Nhằm bảo tồn và phát huy không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Ia Pa đã đưa cồng chiêng vào các giờ ngoại khóa hàng tuần. Đặc biệt, trước đó, nhà trường đã chủ động phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin huyện mời nghệ nhân để ươm mầm “hạt giống“ của nghệ thuật cồng chiêng.
Hoàn tất công tác chuẩn bị Festival Cồng chiêng Tây Nguyên

Hoàn tất công tác chuẩn bị Festival Cồng chiêng Tây Nguyên

(GLO)- Chiều 20-11, Ban tổ chức Festival cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018 tổ chức cuộc họp nghe lãnh đạo các sở, ngành, địa phương báo cáo công tác tổ chức lễ hội này. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà, Kpă Thuyên chủ trì cuộc họp.