21 học sinh ở Trà Vinh ngộ độc do hít khí từ 'bóng thối'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hít phải khí từ bóng thối, 21 học sinh tiểu học ở tỉnh Trà Vinh có biểu hiện nôn ói, nhức đầu, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 22.3, tin từ Công an H.Trà Cú cho biết, đơn vị vừa làm rõ nguyên nhân 21 học Trường tiểu học Ngãi Xuyên A (xã Ngãi Xuyên, H.Trà Cú, Trà Vinh) ngộ độc khí là do các em hít phải khí phát ra từ quả bóng nổ, còn gọi là bóng thối. Sáng 21.3, sức khỏe các em đã ổn định và đi học lại bình thường.

Số bóng nổ (hay còn gọi là bóng thối) được cơ quan chức năng tạm giữ.

Số bóng nổ (hay còn gọi là bóng thối) được cơ quan chức năng tạm giữ.

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 ngày 20.3, có 8 học sinh Trường tiểu học Ngãi Xuyên A đến cửa hàng của bà H.T.C.L (55 tuổi, ấp Xoài Thum, xã Ngãi Xuyên) mua 11 quả bóng thối đem vào 3 lớp học (3/1, 4/1 và 4/2). Sau đó, một số em dùng tay tác động mạnh cho quả bóng phình to để chơi dẫn đến phát nổ.

Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, giáo viên vào lớp phát hiện 21 học sinh có biểu hiện nôn ói, nhức đầu liền đưa đi cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin, Công an H.Trà Cú và Công an xã Ngãi Xuyên phối hợp Trung tâm y tế H.Trà Cú tiến hành kiểm tra, xác minh và xác định nguyên nhân ngộ độc là do các em hít phải khí bên trong quả bóng thối.

Kiểm tra cửa hàng của bà H.T.C.L, cơ quan chức năng lập biên bản tạm giữ 9 quả bóng thối nhãn hiệu nước ngoài, nhưng không có nguồn gốc, xuất xứ, không có phụ đề hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt Nam, để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an H.Trà Cú cho biết, trong thời gian tới sẽ phối hợp các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền về tác hại của bóng thối tại các trường học và người dân để biết, phòng ngừa. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhất là các loại hàng hóa trẻ em thường dùng.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

(GLO)- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế là một trong những nội dung đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới. 

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

Mỗi năm Việt Nam có hơn 120.000 người tử vong do ung thư

(GLO)- Theo SGGPO, toàn thế giới ước tính hiện có khoảng 19,9 triệu ca ung thư mới và 9,7 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, thống kê có khoảng 180.000 ca mắc mới và hơn 120.000 ca tử vong do ung thư. 3 loại ung thư hàng đầu theo số ca tử vong gồm ung thư gan, phổi, dạ dày.