21 học sinh ở Trà Vinh ngộ độc do hít khí từ 'bóng thối'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hít phải khí từ bóng thối, 21 học sinh tiểu học ở tỉnh Trà Vinh có biểu hiện nôn ói, nhức đầu, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 22.3, tin từ Công an H.Trà Cú cho biết, đơn vị vừa làm rõ nguyên nhân 21 học Trường tiểu học Ngãi Xuyên A (xã Ngãi Xuyên, H.Trà Cú, Trà Vinh) ngộ độc khí là do các em hít phải khí phát ra từ quả bóng nổ, còn gọi là bóng thối. Sáng 21.3, sức khỏe các em đã ổn định và đi học lại bình thường.

Số bóng nổ (hay còn gọi là bóng thối) được cơ quan chức năng tạm giữ.

Số bóng nổ (hay còn gọi là bóng thối) được cơ quan chức năng tạm giữ.

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 ngày 20.3, có 8 học sinh Trường tiểu học Ngãi Xuyên A đến cửa hàng của bà H.T.C.L (55 tuổi, ấp Xoài Thum, xã Ngãi Xuyên) mua 11 quả bóng thối đem vào 3 lớp học (3/1, 4/1 và 4/2). Sau đó, một số em dùng tay tác động mạnh cho quả bóng phình to để chơi dẫn đến phát nổ.

Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, giáo viên vào lớp phát hiện 21 học sinh có biểu hiện nôn ói, nhức đầu liền đưa đi cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin, Công an H.Trà Cú và Công an xã Ngãi Xuyên phối hợp Trung tâm y tế H.Trà Cú tiến hành kiểm tra, xác minh và xác định nguyên nhân ngộ độc là do các em hít phải khí bên trong quả bóng thối.

Kiểm tra cửa hàng của bà H.T.C.L, cơ quan chức năng lập biên bản tạm giữ 9 quả bóng thối nhãn hiệu nước ngoài, nhưng không có nguồn gốc, xuất xứ, không có phụ đề hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt Nam, để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an H.Trà Cú cho biết, trong thời gian tới sẽ phối hợp các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền về tác hại của bóng thối tại các trường học và người dân để biết, phòng ngừa. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhất là các loại hàng hóa trẻ em thường dùng.

Có thể bạn quan tâm

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

Măng khô không dành cho ai?

Măng khô không dành cho ai?

(GLO)- Măng khô là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Dù bổ dưỡng, song với một số người, việc ăn măng khô có thể gây hại cho sức khỏe.

Bệnh viện sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

Bệnh viện sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

(GLO)- Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng kế hoạch với mục tiêu bảo đảm đầy đủ các điều kiện cần thiết để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những thói quen nhỏ hàng ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Những thói quen nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ

(GLO)- Không cần thay đổi quá lớn hay áp dụng chế độ khắc nghiệt, nhiều thói quen nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày lại chính là “chìa khóa” giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tích cực và sống thọ hơn.

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

(GLO)- Quả khế không chỉ góp phần tạo vị chua thanh cho món ăn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu dùng hợp lý. Những giá trị dinh dưỡng của loại quả này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

null