21 học sinh ở Trà Vinh ngộ độc do hít khí từ 'bóng thối'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hít phải khí từ bóng thối, 21 học sinh tiểu học ở tỉnh Trà Vinh có biểu hiện nôn ói, nhức đầu, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 22.3, tin từ Công an H.Trà Cú cho biết, đơn vị vừa làm rõ nguyên nhân 21 học Trường tiểu học Ngãi Xuyên A (xã Ngãi Xuyên, H.Trà Cú, Trà Vinh) ngộ độc khí là do các em hít phải khí phát ra từ quả bóng nổ, còn gọi là bóng thối. Sáng 21.3, sức khỏe các em đã ổn định và đi học lại bình thường.

Số bóng nổ (hay còn gọi là bóng thối) được cơ quan chức năng tạm giữ.

Số bóng nổ (hay còn gọi là bóng thối) được cơ quan chức năng tạm giữ.

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 ngày 20.3, có 8 học sinh Trường tiểu học Ngãi Xuyên A đến cửa hàng của bà H.T.C.L (55 tuổi, ấp Xoài Thum, xã Ngãi Xuyên) mua 11 quả bóng thối đem vào 3 lớp học (3/1, 4/1 và 4/2). Sau đó, một số em dùng tay tác động mạnh cho quả bóng phình to để chơi dẫn đến phát nổ.

Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, giáo viên vào lớp phát hiện 21 học sinh có biểu hiện nôn ói, nhức đầu liền đưa đi cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin, Công an H.Trà Cú và Công an xã Ngãi Xuyên phối hợp Trung tâm y tế H.Trà Cú tiến hành kiểm tra, xác minh và xác định nguyên nhân ngộ độc là do các em hít phải khí bên trong quả bóng thối.

Kiểm tra cửa hàng của bà H.T.C.L, cơ quan chức năng lập biên bản tạm giữ 9 quả bóng thối nhãn hiệu nước ngoài, nhưng không có nguồn gốc, xuất xứ, không có phụ đề hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt Nam, để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an H.Trà Cú cho biết, trong thời gian tới sẽ phối hợp các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền về tác hại của bóng thối tại các trường học và người dân để biết, phòng ngừa. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhất là các loại hàng hóa trẻ em thường dùng.

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.