Xử phạt Ban tổ chức Miss Peace Vietnam 55 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam-Miss Peace 2022 đã bị phạt 55 triệu đồng vì tổ chức thi người đẹp không phép.
Trang Thông tin điện tử Cục Nghệ thuật Biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch chiều 6-9 đăng tải quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam (Công ty Minh Khang Việt Nam). Quyết định này do UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành ngày 31-8.
Theo nội dung trong quyết định, từ ngày 31-7 đến ngày 2-8, tại một tòa nhà ở quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Công ty Minh Khang Việt Nam đã tổ chức vòng sơ tuyển trực tuyến và trực tiếp cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam-Miss Peace 2022.
Thí sinh cuộc thi tại buổi trao sash hồi đầu tháng 9. Ảnh: Miss Peace Vietnam
Thí sinh cuộc thi tại buổi trao sách hồi đầu tháng 9. Ảnh: Miss Peace Vietnam
Căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 12 Nghị định số 38/2021 đối với hành vi tổ chức thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp thuận, Công ty Minh Khang Việt Nam bị phạt 55 triệu đồng. 
Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam-Miss Peace 2022 hiện vẫn đang diễn ra các hoạt động tranh tài giữa các người đẹp ở TP. Đà Nẵng.
Vào tháng 7, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) bị phạt 70 triệu đồng do người mẫu Hà Anh mặc trang phục bị chỉ trích phản cảm. BTC cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam bị xử phạt do tổ chức họp báo ở TP. Hồ Chí Minh nhưng không xin phép.
Cụ thể, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Tổ chức thi người đẹp mà không có văn bản chấp thuận, cụ thể từ ngày 31-7-2022 đến ngày 2-8-2022 tại tòa nhà Mesa số 202 đường Lý Chính Thắng, P.9, Q.3 TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam đã tổ chức thực hiện vòng sơ tuyển online và offline cuộc thi “Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam-Miss Peace Vietnam 2022”.
Hoa hậu Hòa bình Việt Nam (Miss Peace Vietnam) bị phạt 55 triệu đồng.
Hoa hậu Hòa bình Việt Nam (Miss Peace Vietnam) bị phạt 55 triệu đồng.
Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam không tự nguyện chấp hành thì sẽ cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.
Trước đó, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam (Công ty Minh Khang) cũng họp báo công bố lịch trình cuộc thi. Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thùy (nghệ danh Thuỳ Dương)-Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam cho biết, UBND TP. Đà Nẵng chấp thuận điều chỉnh tổ chức cuộc thi bán kết và chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 vào 3-9-2022 và 11-9-2022.
Ngoài ra, Công ty Sen Vàng và Công ty Minh Khang đã có những tranh chấp về việc sử dụng tên gọi cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam trước đây, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Cả hai đơn vị tổ chức đều sử dụng tên tiếng Việt là Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, cùng tổ chức trong năm 2022, nhưng cuộc thi của Công ty Minh Khang có tên Miss Peace Vietnam. Trong khi đó, phía Công ty Sen Vàng là Miss Grand Vietnam. 
L.H (tổng hợp)
 

Có thể bạn quan tâm

"Núi trên đất bằng"

"Núi trên đất bằng"

(GLO)- Tiến sĩ Hà Thanh Vân đã nhận xét Tiểu thuyết "Núi trên đất bằng" của Võ Đình Duy là một tác phẩm văn chương đầu tay ra mắt năm 2025, đánh dấu bước chuyển đầy bất ngờ từ một kiến trúc sư trẻ sống ở Gia Lai sang hành trình kiến tạo thế giới văn chương.

NHÀ THƠ ĐÀO AN DUYÊN: Thiết tha giữ lại những xanh tươi cuộc đời

Nhà thơ Đào An Duyên: Thiết tha giữ lại những xanh tươi cuộc đời

(GLO)- Với nhà thơ Đào An Duyên, đọc và viết chính là hành trình nuôi chữ. Trong hành trình ấy, chị chọn một lối đi riêng, chắt chiu xúc cảm, gửi tiếng lòng vào từng con chữ với niềm mong giữ lại những xanh tươi cuộc đời, từ đó góp thêm một giọng thơ giàu hương sắc cho văn chương Gia Lai.

BẢO TỒN CÁC KỊCH BẢN TIÊU BIỂU CỦA HÁT BỘI BÌNH ĐỊNH: Nên tìm hướng đi mới, phù hợp thực tế

Bảo tồn các kịch bản tiêu biểu của hát bội Bình Định: Nên tìm hướng đi mới, phù hợp thực tế

(GLO)- Hát bội Bình Định là một di sản văn hóa đặc sắc với nhiều vở tuồng kinh điển như: Sơn Hậu, Tam nữ đồ vương, Ngũ hổ Bình Tây, Hồ Nguyệt Cô hóa cáo (còn có tên khác là Chém cáo, Cổ miếu vãn ca) của Nguyễn Diêu, Trầm hương các, Diễn võ đình và Cổ thành… của Đào Tấn.

Đèo An Khê: Dấu ấn lịch sử

Đèo An Khê: Dấu ấn lịch sử

(GLO)- Nếu như Tây Bắc có “tứ đại danh đèo”: Mã Pí Lèng, Ô Quy Hồ, Pha Đin, Khau Phạ thì vùng duyên hải miền Trung lên đại ngàn Tây Nguyên cũng có “ngũ danh đèo”: An Khê, Phượng Hoàng, Khánh Lê, Ngoạn Mục, Violak.

default

Địa phận Phủ Hoài Nhơn được xác lập năm Hồng Đức thứ 2 (1471), là miền “viễn châu” khá rộng; sau hơn 550 năm, vùng đất rộng lớn lúc ban đầu được phân chia thành nhiều tỉnh thuộc Nam Trung bộ và Bắc Tây Nguyên. 
Pleiku, miền nhớ...

Pleiku, miền nhớ...

(GLO)- Nếu tính từ dấu mốc ký Nghị định Toàn quyền Đông Dương thành lập đại lý hành chính Pleiku thuộc tỉnh Kon Tum ngày 24-5-1925, Pleiku với ý nghĩa một địa danh cả về cách đọc và cách viết đã ra đời và tồn tại đến ngày nay đã được 100 năm.

Ðại ngàn nối liền những niềm vui

Ðại ngàn nối liền những niềm vui

Trong ngôi nhà sàn dưới chân núi ở làng K8, xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh), Nghệ nhân nhân dân Ðinh Chương nở nụ cười sảng khoái, hồ hởi nói: “Bà con trong làng đang trông chờ ngày 1.7.2025, để không chỉ núi liền núi, sông liền sông mà đồng bào Bana ở hai tỉnh trước đây sẽ về chung mái nhà tỉnh Gia Lai mới”.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai mạc Triển lãm “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai mạc Triển lãm “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp”

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1.7.1915 – 1.7.2025), sáng 29.6, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Triển lãm “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp” nhằm tri ân những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Linh đối với Đảng, đất nước và nhân dân. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và cắt băng khai mạc Triển lãm.
Cuộc thi thơ, truyện ngắn tỉnh Bình Ðịnh năm 2024 - 2025: Góp phần khơi dậy tiềm năng sáng tạo

Cuộc thi thơ, truyện ngắn tỉnh Bình Ðịnh năm 2024 - 2025: Góp phần khơi dậy tiềm năng sáng tạo

Triển khai trong thời gian chưa tròn 1 năm, Cuộc thi thơ, truyện ngắn tỉnh Bình Ðịnh năm 2024 - 2025 đã thu hút nhiều người yêu văn chương trong và ngoài tỉnh tham gia. Tác phẩm được gửi về không chỉ thể hiện sự đầu tư công phu về nội dung và hình thức, mà còn góp phần lan tỏa hình ảnh vùng đất Bình Ðịnh giàu bản sắc văn hóa, chiều sâu lịch sử.
Núi lửa Chư Đang Ya (huyện Chư Păh) đã đi vào thơ của tác giả Nguyễn Thanh Mừng. Ảnh: Phạm Quý

Cao nguyên trong thơ Nguyễn Thanh Mừng

(GLO)- Tên tuổi nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng gắn liền với các tập thơ “Rượu đắng”, “Ngàn xưa”, .... Viết không nhiều nhưng thơ ông lại có mặt trong hầu hết các tuyển tập danh tiếng thơ Việt Nam hiện đại. Mấy năm gần đây, ông dành tình thương mến với Tây Nguyên và viết nhiều về vùng đất này.

Nơi chắp cánh đam mê âm nhạc

Nơi chắp cánh đam mê âm nhạc

(GLO)- Với đặc thù làm việc trong sự cô đơn, tĩnh lặng, nhiều kỹ thuật viên (KTV) có kinh nghiệm tại một số phòng thu trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đang âm thầm đứng sau những bản thu chất lượng của các ca sĩ chuyên và không chuyên, chắp cánh cho đam mê âm nhạc.

null