Vụ QLTT bị tố "làm luật": Triệu tập, tạm giữ một số CB liên quan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên quan đến vụ việc các cán bộ quản lý thị trường Nghệ An bị tố vào phòng ngủ người dân “làm luật” lấy 6 triệu đồng, cơ quan công an đã triệu tập, tạm giữ một số người.
 
Hình ảnh các cán bộ QLTT xuất hiện trong nhà ông Vi Văn Hùng. Ảnh cắt từ camera an ninh của gia đình.
Liên quan đến vụ việc các cán bộ quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An bị tố vào nhà ông Vi Văn Hùng, trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An, kinh doanh thuốc Nam "làm luật" lấy 6 triệu đồng, ngày 12-1, theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, cơ quan công an đã triệu tập, tạm giữ một số cán bộ Đội QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An liên quan đến vụ việc.
Trước đó, Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ông Vi Văn Hùng, trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm,
huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, thông tin vào ngày 4-12-2018, có 3 người mặc đồng phục QLTT đi xe ôtô biển số xanh (37A 003xx) đến nhà ông giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An nói nhận được đơn tố giác gia đình ông hành nghề bán thuốc nam không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề. Những người này nói với ông Hùng rằng với vi phạm trên sẽ bị phạt 60 đến 70 triệu đồng và yêu cầu ông nộp phạt.
Sau khi trao đổi với đoàn công tác là không có tiền để nộp, chỉ lo được khoảng 10 triệu đồng nộp phạt thôi, những người này không nói gì. Khi ông Hùng vào buồng ngủ để gom tiền thì 1 cán bộ đi cùng vào nói "đưa 6 triệu cũng được", ông Hùng đưa 6 triệu đồng cho người này rồi đi ra ngoài bàn. Sau đó, nhóm người này yêu cầu ông Hùng ký biên bản cam kết hoàn thiện các giấy tờ thủ tục về việc hành nghề và ra về.
Toàn bộ sự việc đều được camera an ninh gia đình ghi lại. Đến ngày 27-12-2018, có một người mặc đồ thường phục đến giới thiệu là cán bộ mới của Đội QLTT số 8 đến và đưa lại cho ông một chiếc phong bì (nghi bên trong có tiền) nhưng ông không nhận. Tuy nhiên, người này vẫn để phong bì lại và ra về.
 
Ông Vi Văn Hùng (bên trái) trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về sự việc. Ảnh: Đức Ngọc
Ngày 5-11, ông Trần Đăng Ninh, Cục trưởng Cục QLTT Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ công chức thuộc Đội QLTT số 8 sau sự việc bị tố "làm luật" một hộ dân hành nghề chữa bệnh bằng thuốc nam. Bốn cán bộ bị tạm đình chỉ (trong 15 ngày) gồm các kiểm soát viên: Nguyễn Văn Quang, Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh và nhân viên lái xe Nguyễn Thanh Thủy. Cũng theo ông Ninh, "qua kiểm tra, xác minh ban đầu của QLTT, nhóm này có dấu hiệu vi phạm trong việc quản lý phương tiện, dùng xe công vụ và mặc sắc phục QLTT để làm việc riêng. Việc nhóm cán bộ này có nhận tiền hay không cơ quan điều tra đang làm rõ, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm".
Đức Ngọc (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

null