Võ sư Nguyễn Văn Cảnh sang châu Âu dạy võ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(BĐ) - Khuya 15.7, võ sư Nguyễn Văn Cảnh (Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định) đã lên đường sang Pháp, Thụy Sỹ để hướng dẫn chuyên môn cho các võ sư, HLV và võ sinh môn phái Sơn Long Quyền Thuật tại các quốc gia này.

Võ sư Nguyễn Văn Cảnh (bìa trái) cùng các võ sư, HLV môn phái Sơn Long Quyền Thuật.

Võ sư Nguyễn Văn Cảnh (bìa trái) cùng các võ sư, HLV môn phái Sơn Long Quyền Thuật.

Trong 40 ngày lưu lại Pháp và Thụy Sỹ, võ sư Nguyễn Văn Cảnh sẽ củng cố lại động tác kỹ thuật các bài võ đã truyền cho võ sư, HLV, võ sinh trước đây. Đồng thời, tập huấn một số bài võ cổ truyền Bình Định cùng hai bài võ mới được Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam đưa vào danh sách các bài quyền quy định quốc gia.

Đây được coi là hoạt động “định kỳ” hai năm một lần của võ sư Nguyễn Văn Cảnh đối với môn phái Sơn Long Quyền Thuật. Bên cạnh đó, môn phái này cũng thường xuyên cử người đến Bình Định để tập luyện thêm về các bài võ cổ truyền Việt Nam.

ĐỨC MẠNH

Có thể bạn quan tâm

Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026: Sân chơi ý nghĩa cho bóng đá phong trào

Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026: Sân chơi ý nghĩa cho bóng đá phong trào

(GLO)- Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh vào chiều 10-7 tại sân vận động phường An Nhơn, tỉnh Gia Lai. Đây là sân chơi dành riêng cho lứa tuổi U18, góp phần tạo môi trường thi đấu, cọ xát và phát triển tài năng trẻ của bóng đá phong trào.

Trần Võ Tuấn Kiệt (bìa trái) và Trần Võ Trí Tín giới thiệu thành tích thi đấu môn Karate của mình. Ảnh: R'Ô HOK

Anh em ruột chinh phục đấu trường Karate

(GLO)- Nhiều người dân ở làng Bah Leng (xã Ia Pa, tỉnh Gia Lai) biết đến anh em ruột Trần Võ Tuấn Kiệt (SN 2008) và Trần Võ Trí Tín (SN 2010) là những võ sinh Karate tiêu biểu, mang về niềm tự hào cho địa phương.

Gia đình cung thủ

Gia đình cung thủ

(GLO)- Người dân thôn 3, xã Ðak Ðoa vẫn quen gọi cả nhà ông Nguyễn Cao Nguyên (sinh năm 1978) là “gia đình cung thủ”, bởi vợ chồng ông và 4 người con đều chung niềm đam mê với môn bắn nỏ và đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu.

Lịch thi đấu vòng 1/8 và tứ kết World Cup 2026 hôm nay

Lịch thi đấu vòng 1/8 và tứ kết World Cup 2026 hôm nay

(GLO)- World Cup 2026 đang bước vào giai đoạn hấp dẫn nhất khi vòng 1/8 chỉ còn 4 cặp đấu cuối cùng. Sau khi Anh vượt qua Mexico để vào tứ kết gặp Na Uy, nhánh đấu tiếp theo đang chờ những cái tên lớn như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Mỹ, Bỉ, Argentina và Colombia.

Phung phí cơ hội, Brazil gục ngã trước Na Uy

Phung phí cơ hội, Brazil gục ngã trước Na Uy

(GLO)- Brazil đã tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn trước Na Uy ở trận đấu vòng 1/8. Tuy nhiên họ đã phung phí nó trong khi đội bóng đến từ vùng đất của những người Viking đã tận dụng hiệu quả để kiết liễu đối thủ.

null