Việt Nam có thể thu 5.000 tỷ mỗi năm nhờ bán tín chỉ carbon từ rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vietnamnet.vn thông tin, năm 2023, ngành Lâm nghiệp nước ta lần đầu bán được trên 10 triệu tín chỉ carbon, thu về hơn 50 triệu USD. Trong số 60 quốc gia có khả năng bán tín chỉ carbon, Việt Nam lọt top 15 và dự kiến tiếp tục phát triển thị trường giàu tiềm năng này.

Bộ Nông nghiệp và PTNT đã đề ra 7 chỉ tiêu, 11 giải pháp cho năm 2024, trong đó tập trung hoàn thành Quy hoạch lâm nghiệp quốc gia và các thông tư hướng dẫn địa phương đáp ứng Luật Đất đai (sửa đổi).

Về tiềm năng của thị trường tín chỉ carbon, Cục Lâm nghiệp tính toán, trên diện tích rừng hiện nay, nước ta có thể bán khoảng 40 triệu tín chỉ carbon mỗi năm. Với đơn giá 5 USD/tín chỉ, ngành Lâm nghiệp ước thu về 200 triệu USD, tương đương gần 5.000 tỷ đồng. Đây là một con số lớn, tương đương nguồn đầu tư công hàng năm của ngành, theo cand.com.vn.

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa của Công ty TNHH một thành viên Cà phê Gia Lai

Thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa của Công ty TNHH một thành viên Cà phê Gia Lai

(GLO)- Chiều 26-5, theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Thanh tra tỉnh đã ra quyết định thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa của Công ty TNHH một thành viên Cà phê Gia Lai (nay là Công ty Cổ phần Cà phê Gia Lai) và việc quản lý, sử dụng đất sau cổ phần hóa, giải quyết quyền lợi của các hộ nhận khoán.

Vụ mỹ phẩm nhà Đoàn Di Băng phân phối: Chỉnh nội dung 'không có dấu hiệu hình sự

Vụ mỹ phẩm nhà Đoàn Di Băng phân phối: Chỉnh nội dung 'không có dấu hiệu hình sự

Liên quan vụ thu hồi mỹ phẩm mà Công ty TNHH Thương mại dịch vụ VB Group (do ông Nguyễn Quốc Vũ - chồng Đoàn Di Băng-là người đại diện theo pháp luật) phân phối, trong báo cáo gửi Bộ Y tế mới đây, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã điều chỉnh chi tiết không có dấu hiệu hình sự thành chưa phát hiện sai phạm...

Treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng dịp Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng dịp Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương treo cờ rủ và ngừng, hoãn, không tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thi đấu thể thao và vui chơi, giải trí trong thời gian tổ chức Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, ngày 24 và 25-5.