Va chạm giao thông, hẹn nhau hỗn chiến làm một người chết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 17-11, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của bị hại trong một vụ án giết người. Các bị cáo được đưa ra xét xử gồm: Lê Văn Tuấn (SN 1998), Trần Hồng Quân (SN 1987) và Lê Ngọc Quy (SN 1993, đều trú tại thôn Văn Quán, xã Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội).
 

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, đầu tháng 11-2014, Quy xảy ra va chạm giao thông với anh Lê Viết Hảo (SN 1996). Hai người đã hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Đến tối ngày 11-12-2014, Hảo rủ nhóm bạn, có anh Nguyễn Văn Thật (SN 1995, ở huyện Mê Linh, Hà Nội) đến tìm Quy để nói chuyện. Quy cũng rủ thêm Tuấn, Quân đến điểm hẹn và hỗn chiến.

Hậu quả làm anh Nguyễn Văn Thật tử vong vì bị Tuấn chém nhiều nhát. Gây án xong nhóm Quy bỏ chạy khỏi hiện trường và vứt bỏ hung khí. Bằng các biện pháp nghiệp vụ hôm sau cả 3 đối tượng lần lượt bị cơ quan công an bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, HĐXX tuyên phạt Lê Văn Tuấn 17 năm tù, Trần Hồng Quân 20 năm tù và Lê Ngọc Quy 13 năm tù vì tội giết người.

Tuy nhiên, bị cáo Quân đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Gia đình bị hại cũng kháng cáo đòi tăng hình phạt dành cho bị cáo và đề nghị tìm ra hung thủ chính giết chết anh Thật. Bởi cho rằng, trên người anh Thật có 3 nhát đâm, nhưng Tuấn khai chỉ được đâm 2 nhát.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của cả bị cáo và gia đình bị hại, bởi bị cáo làm đơn xin giảm nhẹ tội nhưng không đưa ra được tình tiết gì đặc biệt để làm căn cứ xin giảm nhẹ tội. Còn gia đình bị hại cũng không đưa ra được tình tiết đặc biệt để HĐXX cấp phúc thẩm có thể chấp nhận kháng cáo.

Khánh Hoài/kienthuc

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.