Tuyển Ý sốc nặng khi thua Bắc Macedonia và bỏ lỡ World Cup 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tuyển Ý sẽ bỏ lỡ kỳ World Cup thứ 2 liên tiếp sau khi thất bại bẽ mặt 0-1 trước Bắc Macedonia ở trận bán kết play-off khu vực châu Âu diễn ra rạng sáng nay (25.3, giờ Việt Nam).
Cú đánh đầu quyết đoán của Aleksandar Trajkovski ở phút bù giờ thứ 2 trận đấu đã làm choáng váng các nhà đương kim vô địch châu Âu trong trận đấu ở Palermo đồng thời giúp Bắc Macedonia vào trận chung kết play-off với Bồ Đào Nha ở Porto vào tuần tới để tranh vé đến VCK World Cup 2022. Đội bóng của HLV Roberto Mancini đã thực sự sốc sau thất bại, bởi người Ý sẽ phải đợi ít nhất đến năm 2026 mới được chứng kiến ​​đội tuyển quốc gia của mình tham dự một kỳ World Cup.

Tuyển Ý sốc nặng sau khi không thể vượt qua vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFP
Tuyển Ý sốc nặng sau khi không thể vượt qua vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFP
Được chơi trên sân nhà, tuyển Ý như dự đoán đã thống trị trận đấu nhưng như trường hợp của những trận gần đây, họ đã vật lộn để xuyên thủng hàng thủ đội khách chơi quyết liệt và khi có cơ hội thì không đủ chuẩn bị để đánh bại đối phương.

Tuyển Bắc Macedonia đã làm nên cú sốc tại Palermo. Ảnh: AFP
Tuyển Bắc Macedonia đã làm nên cú sốc tại Palermo. Ảnh: AFP
Đội chủ nhà tấn công hết đợt này đến đợt khác nhưng CĐV cuồng nhiệt ban đầu bắt đầu tỏ ra thất vọng vì đội bóng áo thiên thanh không thể tìm ra cơ hội rõ ràng để ghi bàn.

HLV Mancini không hiểu vì sao tuyển Ý lại bỏ lỡ World Cup 2022. Ảnh: AFP
HLV Mancini không hiểu vì sao tuyển Ý lại bỏ lỡ World Cup 2022. Ảnh: AFP
Lần lượt những ngôi sao hàng công của tuyển Ý như Lorenzo Insigne, Ciro Immobile Berardi, Marco Verratti… dần tuyệt vọng để tìm kiếm cơ hội, trước khi bị Trajkovski trừng phạt.
Ở các trận khác, tuyển Bồ Đào Nha đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ 3-1 nhờ các pha lập công của Otavio, Jota và Luiz. Với việc Ý bị loại, Ronaldo và các đồng đội có nhiều cơ hội để đoạt vé đến Qatar trong cuộc đối đầu với Bắc Macedonia.
Theo Tây Nguyên (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

(GLO)- Tại sân bóng đá Cao Văn Triền (phường Hoài Nhơn Đông) đang diễn ra giải thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ. Đây là một trong những sự kiện “tiếp lửa” phát triển bóng đá phong trào ở xứ Dừa.

Chủ tịch CLB Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh: Tham gia huấn luyện để giữ “hơi thở” bóng đá đỉnh cao

Chủ tịch CLB Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh: Tham gia huấn luyện để giữ “hơi thở” bóng đá đỉnh cao

(GLO)- Trong thành phần của đội tuyển U23 Việt Nam tham gia Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026, diễn ra tại Saudi Arabia, có một người con đất Võ, đang giữ vai trò trợ lý số 1 cho huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik, đó là huấn luyện viên Đinh Hồng Vinh-Chủ tịch Câu lạc bộ Quy Nhơn United.

null