(GLO)- Theo quy định, thời hạn cuối cùng để hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu năm 2025 dưới 500 triệu đồng phải thông báo tài khoản ngân hàng, ví điện tử sử dụng trong kinh doanh cho cơ quan Thuế quản lý trực tiếp là ngày 20-4.
(GLO)- Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Hữu Tài (SN 1990, trú tại phường Pleiku) là đối tượng truy nã về hành vi sử dụng phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.
"Bắt cóc online" đang là hình thức tội phạm khiến nhiều người lo sợ, bất an. Một trong những đối tượng rất dễ bị thao túng tâm lý dẫn đến các vụ "bắt cóc online" được cơ quan chức năng chỉ ra chính là học sinh, sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên.
(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và cấp xã; không yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp".
Hai thanh niên lập nhiều tài khoản Facebook rồi giả danh nhân viên ngân hàng để tiếp cận những Việt kiều có nhu cầu vay vốn, nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Trước làn sóng gia tăng tội phạm công nghệ cao và lừa đảo tài chính qua mạng, ngành ngân hàng đang phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành làm sạch hệ thống, trong đó có việc xóa sổ hàng chục triệu tài khoản ngân hàng nếu không xác thực danh tính, còn gọi là tài khoản “ngủ đông”.
(GLO)- Trong 11 tháng năm 2024, cả nước mở mới thêm 1,86 triệu tài khoản chứng khoán. Trung bình mỗi tháng, thị trường gia tăng khoảng 169.000 tài khoản giao dịch cá nhân trong nước.
Sáng 9-9, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Tham ô tài sản”, “Giả mạo trong công tác” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trường Tiểu học và THCS Chơ Glong.
(GLO)- Theo thống kê từ Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSD), tính đến cuối tháng 6 này, nhà đầu tư cá nhân trong nước có hơn 7,98 triệu tài khoản chứng khoán, tương đương 8% dân số.
Việt Nam và Thái Lan là 2 thị trường "béo bở" của loại trojan mới, được thiết kế dành riêng cho iPhone, iPad để đánh cắp thông tin Face ID, tài khoản ngân hàng.
(GLO)- Dùng 76 tài khoản thao túng giá cổ phiếu, một cá nhân ở Đà Nẵng bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 1,5 tỷ đồng và cấm giao dịch chứng khoán 2 năm cũng như không được đảm nhiệm chức vụ tại các công ty chứng khoán, quản lý quỹ.
(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long vừa gửi đến toàn thể nhân dân tỉnh Gia Lai Lời kêu gọi toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh VNeID.
Ở một số địa phương khu vực miền Trung, Tây Nguyên, thời gian gần đây, tội phạm công nghệ cao, lừa đảo qua mạng xuất hiện ngày càng nhiều. Nhiều khuyến cáo, cảnh báo đề phòng đã được tuyên truyền, song vẫn còn rất nhiều người nhẹ dạ bị sập bẫy những kẻ lừa đảo...
Ngành ngân hàng phấn đấu đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng bình quân về số lượng giao dịch qua kênh điện thoại di động đạt 50%-80% và giá trị giao dịch đạt 80%-100%/năm.
Một báo cáo từ công ty an ninh mạng Hive Systems vừa hé lộ tin tặc có thể tốn bao nhiêu thời gian để tìm ra mật khẩu mà người dùng sử dụng để bảo vệ các tài khoản trực tuyến quan trọng nhất của mình.
Cơ quan điều tra thông tin Nhâm Hoàng Khang bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi tống tiền chủ một trang web cờ bạc. Tuy nhiên, với hàng loạt hành vi từng gây “bão mạng“ gần đây, bị can này có thể bị điều tra nhiều vấn đề khác.
Nhận điện thoại nhiều người giới thiệu là cán bộ công an, viện kiểm sát nói có liên quan đến 1 vụ án, bà Nguyễn Thị H. (Hà Nội) tin thật, chuyển gần 4 tỉ đồng theo chỉ dẫn của các đối tượng lừa đảo.