Việt Nam có hơn 7,98 triệu tài khoản chứng khoán cá nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thống kê từ Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSD), tính đến cuối tháng 6 này, nhà đầu tư cá nhân trong nước có hơn 7,98 triệu tài khoản chứng khoán, tương đương 8% dân số.

Cụ thể, trong tháng 6-2024 số lượng tài khoản của nhà đầu tư trong nước đã tăng thêm 106.580 tài khoản. Trong đó, số lượng tài khoản chứng khoán tăng thêm trong tháng 6 vẫn chủ yếu đến từ nhà đầu tư cá nhân với 106.417 tài khoản, nhà đầu tư tổ chức chỉ mở thêm 163 tài khoản.

Thị trường chứng khoán đạt mốc 8 triệu tài khoản, tương đương gần 8% dân số Việt Nam

Thị trường chứng khoán đạt mốc 8 triệu tài khoản, tương đương gần 8% dân số Việt Nam

Với nhóm nhà đầu tư nước ngoài, lượng tài khoản mở mới trong tháng 6-2024 của cá nhân và tổ chức lần lượt tăng 168 và 17 tài khoản.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2024, số lượng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước đã tăng hơn 750.000 tài khoản. Tổng số lượng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước tính đến cuối tháng 6 đạt xấp xỉ 8 triệu tài khoản. Trong đó, nhà đầu tư cá nhân có hơn 7,98 triệu tài khoản, tương đương 8% dân số, chiếm 99,2% quy mô toàn thị trường.

Việt Nam đặt mục tiêu đạt 9 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán vào năm 2025 và 11 triệu tài khoản vào năm 2030. Với tốc độ tăng trưởng hiện tại, mục tiêu này hoàn toàn khả thi.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tính đến ngày 26-6-2024, chỉ số VN-Index đạt 1.260,99 điểm, tăng 11,6% so với cuối năm 2023; mức vốn hóa thị trường (đến ngày 17-6-2024) đạt 5.533,6 ngàn tỷ đồng, giảm 6,8%.

Giá trị giao dịch bình quân tháng 6-2024 đạt 26.970 tỷ đồng/phiên, tăng 7,6% so với bình quân tháng trước. Tính từ đầu năm đến nay, giá trị giao dịch bình quân đạt 24.309 tỷ đồng/phiên, tăng 38,3% so với bình quân năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Đak Sơmei hỗ trợ giống cây trồng, vật tư nông nghiệp cho người dân sản xuất

Đak Sơmei hỗ trợ giống cây trồng, vật tư nông nghiệp cho người dân sản xuất

(GLO)- Nhằm hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo đồng bào dân tộc thiểu số trồng cà phê xen canh cây mắc ca, Phòng Kinh tế xã Đak Sơmei (tỉnh Gia Lai) vừa triển khai dự án hỗ trợ cây cà phê giống, mắc ca và vật tư nông nghiệp cho Tổ cộng đồng trồng và chăm sóc cà phê tại 2 làng Kon Jốt và Kon Ma ha.

Sầu riêng qua cơn sốt giá

Sầu riêng qua cơn sốt giá

(GLO)- Gia Lai hiện có hơn 9.900 ha sầu riêng, trong đó nhiều diện tích đang bước vào cao điểm thu hoạch. Giá sầu riêng giảm so với năm trước, song những nhà vườn duy trì được năng suất, chất lượng quả vẫn có thể bảo đảm hiệu quả sản xuất.

Quét mã nông sản có thể biết gì về vùng trồng và lô hàng?

Quét mã nông sản có thể biết gì về vùng trồng và lô hàng?

(GLO)- Khi được kết nối với hệ thống truy xuất nguồn gốc, chỉ cần dùng điện thoại để quét mã QR trên bao bì nông sản, người tiêu dùng có thể kiểm tra nhiều dữ liệu liên quan đến vùng trồng, hộ sản xuất, cơ sở đóng gói và lô hàng, qua đó có thêm căn cứ trước khi lựa chọn sản phẩm.

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

(GLO)- Bước vào ngày cuối tuần, giá vàng miếng trong nước tiếp tục duy trì ở vùng cao sau phiên tăng trước đó. Vàng miếng SJC phổ biến ở mức 144,6 triệu đồng/lượng mua vào và 147,6 triệu đồng/lượng bán ra; trong khi vàng nhẫn tại một số thương hiệu đã tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng.

null