Cả nước có gần 9,3 triệu tài khoản chứng khoán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tính đến cuối tháng 12-2024, cả nước có gần 9,3 triệu tài khoản chứng khoán. Trong đó, có khoảng 2 triệu tài khoản được mở mới trong năm 2024.

Theo số liệu từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), năm 2024, có khoảng 2 triệu tài khoản mở mới của nhà đầu tư trong nước. Tức mỗi tháng bình quân có thêm hơn 166.000 tài khoản. Tính đến cuối tháng 12-2024, nhà đầu tư cá nhân trong nước có hơn 9,2 triệu tài khoản.

them-2-trieu-tai-khoan-chung-khoan-duoc-mo-trong-nam-2024.jpg
Thêm 2 triệu tài khoản chứng khoán được mở trong năm 2024

Trong khi đó, cả năm 2024, nhà đầu tư nước ngoài mở mới tổng cộng 2.396 tài khoản chứng khoán, nâng tổng số tài khoản nhà đầu tư nước ngoài hiện đạt 47.780 tài khoản (cả tổ chức và cá nhân).

Kết thúc năm 2024, Việt Nam có tổng cộng gần 9,3 triệu tài khoản chứng khoán, tăng hơn 2 triệu tài khoản so với năm 2023.

Như vậy, chứng khoán Việt Nam đạt mục tiêu 9 triệu tài khoản trước thời hạn 2025. Theo đề án của Chính phủ, thị trường sẽ hướng tới 11 triệu tài khoản vào năm 2030, tập trung phát triển nhà đầu tư có tổ chức, nhà đầu tư chuyên nghiệp và thu hút sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên viễn thông hỗ trợ thực hiện xác thực sinh trắc học để không bị gián đoạn liên lạc.

SIM có bị khóa nếu đứng tên người thân?

(GLO)- Tình trạng đăng ký SIM đứng tên hộ người thân, đặc biệt là cha mẹ lớn tuổi ở khu vực nông thôn, vẫn khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc duy trì hình thức này có thể trở thành rào cản về pháp lý và công nghệ cho cả người đứng tên lẫn người sử dụng.

Dữ liệu nhịp tim và tiêu hao calo trên đồng hồ thông minh thường có sai số.

Đừng quá tin vào dữ liệu từ đồng hồ thông minh

(GLO)- Các thiết bị đeo thông minh, đặc biệt là đồng hồ thông minh (smartwatch), ngày càng phổ biến trong việc theo dõi sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu và chuyên gia cảnh báo, các dữ liệu này không phải lúc nào cũng chính xác, đòi hỏi người dùng tiếp cận một cách thận trọng.

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

(GLO)- Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tới Việt Nam, Trung tâm Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, mở ra chương trình mới trong hợp tác khoa học song phương.

Nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm an toàn người dùng

Triển khai xác nhận thông tin thuê bao di động: Nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm an toàn người dùng

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp viễn thông đang đồng loạt triển khai nhiều giải pháp nhằm chuẩn hóa dữ liệu thuê bao, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn cho người sử dụng dịch vụ viễn thông.

Nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP: Khi doanh nghiệp tăng tốc đổi mới công nghệ

Nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP: Khi doanh nghiệp tăng tốc đổi mới công nghệ

(GLO)- Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang ghi nhận rõ nét sự chuyển biến khi các chủ thể chủ động ứng dụng khoa học và công nghệ vào chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm, mở ra cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng và thị trường xuất khẩu.

null