Từ trường công vùng ven thành phố đến cơ sở giáo dục tư đều đang chuyển đổi số mạnh mẽ. Phòng học số được khánh thành, hệ thống Anh ngữ áp dụng hệ sinh thái số…, số hóa trong giáo dục trở thành xu thế không thể đảo ngược.
(GLO)-Cơn bão số 13 quét qua Cồn Chim (thuộc địa bàn phường Quy Nhơn Đông và các xã Tuy Phước, Tuy Phước Đông, Đề Gi, An Lương) để lại cảnh xơ xác và héo úa. Màu xanh không còn. Nhiều sinh vật mất đi nơi trú ngụ. Khôi phục hệ sinh thái nơi đây là việc cấp bách hiện nay.
(GLO)- Ngày ngày, cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ Vân Canh (tỉnh Gia Lai) cùng người dân tuần tra, tháo gỡ bẫy thú, ngăn chặn săn bắt trái phép, góp phần bảo vệ động vật hoang dã và gìn giữ “lá phổi xanh” bền vững.
Không chỉ nổi danh với khí hậu mát lành và cảnh sắc thơ mộng, Đà Lạt giờ đây còn đang được biết đến như một trong những địa phương tiên phong trong hành trình chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh.
(GLO)-Đa dạng sinh học Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức, đòi hỏi sự nỗ lực của toàn xã hội trong công tác ngăn chặn đà suy giảm đa dạng sinh học.
Nam Phi, vùng đất nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng và phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, là điểm đến không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích khám phá thiên nhiên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam, tập trung vào các yếu tố hạ tầng, nguồn nhân lực, tài chính và hệ sinh thái.
(GLO)- Theo Quyết định số 1177/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, bắt đầu từ năm 2024 sẽ tổ chức, điều tra, đánh giá, phân loại tài nguyên du lịch trên toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự kiến thực hiện trong vòng 5 năm.
Kênh đào Phù Nam - Techo (Campuchia) có thể "rút" mất khoảng 30% lưu lượng nước về sông Hậu, tác động nghiêm trọng đến tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn của ĐBSCL.
Bị cáo Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát giao cho cháu ruột là Trương Huệ Vân quản lý, điều hành nhiều công ty thuộc hệ sinh thái của tập đoàn này. Trương Huệ Vân đã giúp sức tích cực, tiếp tay cho Trương Mỹ Lan rút ruột của Ngân hàng SCB hơn 1.088 tỉ đồng.
(GLO)- Đánh đổi là lựa chọn đổi mục tiêu này để đạt được mục tiêu khác, nhưng dường như thường mang nghĩa tiêu cực nhiều hơn. Biết là vậy, song vì nhiều lý do mà con người ta chấp nhận một cuộc “mặc cả” đầy bấp bênh như thế với tương lai của chính mình.
(GLO)- Giám sát rác thải nhựa trên hệ sinh thái biển nhằm góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, tạo sinh kế và phát huy bền vững hiệu quả Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.
Với hệ sinh thái rừng khộp duy nhất tại Việt Nam, Vườn Quốc gia Yók Đôn có hệ thống động vật, thực vật phong phú, đa dạng, trong đó nhiều loại động vật, thực vật đặc hữu, nguy cấp, quý hiếm và đang được nỗ lực bảo vệ.
(GLO)- Ngày 16-12, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 877/QĐ-UBND thành lập Ban Điều hành mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh do ông Nguyễn Nam Hải-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng ban.