Từ Đà Nẵng lên Gia Lai làm rẫy thuê để che giấu tung tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ Đà Nẵng, Sơn trốn lên Gia Lai làm nông dân, chăm rẫy thuê để che giấu bí mật mình bị công an truy nã nhưng nhưng bất thành.

Ngày 25-12, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng trốn truy nã Nguyễn Minh Sơn (1983, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê).

Sơn bị bắt giữ, di lý về trụ sở công an xã Đak Djrăng ngay trong đêm

Sơn bị bắt giữ, di lý về trụ sở công an xã Đak Djrăng ngay trong đêm

Trước đó, tối 19-12, Sơn bị bắt giữ tại xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang, Gia Lai) rồi sau đó di lý về TP Đà Nẵng.

Theo điều tra, Sơn là đối tượng bị truy nã toàn quốc với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi bị khởi tố, Sơn đã từ Đà Nẵng bỏ trốn lên xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang) cùng với con gái và nhân tình của mình.

Theo dấu đối tượng, đến địa bàn Tây Nguyên, trinh sát Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) phối hợp với công an địa phương rà soát các nhà trẻ trên địa bàn, biết được Sơn gửi con tại làng E Tu và thỉnh thoảng có đến đón.

Do đây là vùng đất rộng lớn và nhiều người dân từ địa phương khác đến sinh sống, nên trinh sát đã tiến hành mật phục theo dõi đối tượng Sơn.

Khoảng 20 giờ ngày 19-12, khi Sơn đang ngủ tại khu nhà rẫy trồng chanh dây thì các trinh sát ập vào bắt giữ đối tượng.

Quá bất ngờ trước sự việc, Sơn không kịp phản ứng, ngay sau đó bị di lý về trụ sở Công an xã để làm việc ngay trong đêm.

Bước đầu, đối tượng khai nhận vì biết bị truy nã nên đã lựa chọn các khu vực thưa người tại tỉnh Gia Lai để xin việc. Đối tượng xin việc chăm cà phê, trồng chanh dây tại các khu rẫy của người dân trên địa bàn.

Với "vỏ bọc" là người nông dân hiền lành, sống kín tiếng, Sơn nghĩ sẽ qua mặt được lực lượng công an nhưng bất thành.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

(GLO)- Bộ Công an vừa công bố dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng để lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong đó, Bộ đề xuất một số trường hợp khóa tạm thời tài khoản cá nhân; trang, nhóm cộng đồng hoặc kênh nội dung nhằm bảo vệ an ninh thông tin mạng.

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

(GLO)- Thông qua việc kết nghĩa với các thôn, làng, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã tăng cường gắn kết với người dân, phát huy sức mạnh cộng đồng trong giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

null