Trước cáo buộc của Ukraine, Nga khẳng định không tấn công các mục tiêu dân sự ở Kiev

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trước cáo buộc của Ukraine cho rằng Nga tiến hành không kích lớn vào nhiều địa điểm ở khắp nước này, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng khẳng định những thiệt hại ở Kiev là do hậu quả của tên lửa phòng không Ukraine rơi xuống.

Ngày 8-7, thủ đô Ukraine đã rung chuyển bởi một loạt vụ nổ lớn khiến ít nhất 36 người thiệt mạng. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cáo buộc Moskva đã cố tình nhắm mục tiêu vào một bệnh viện nhi ở nước này. Ông cho rằng, Nga “phải chịu trách nhiệm đầy đủ về tội ác của mình”.

Ukraine cáo buộc Nga đứng sau vụ không kích ở thủ đô Kiev ngày 8-7. Ảnh: REUTERS

Ukraine cáo buộc Nga đứng sau vụ không kích ở thủ đô Kiev ngày 8-7. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, sau đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tuyên bố của Ukraine là sai sự thật. Theo đó, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, những thiệt hại này là do hậu quả của tên lửa phòng không Ukraine, được phóng từ hệ thống tên lửa phòng không thành phố rơi xuống.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng chỉ ra mối liên quan của những cáo buộc tương tự với Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời chỉ trích Kiev hành động khiêu khích để đảm bảo có thêm nguồn tài trợ.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã tấn công bằng vũ khí chính xác cao vào các cơ sở công nghiệp quân sự và căn cứ không quân của Ukraine và nêu rõ: “Tất cả các cuộc tấn công đều trúng đích, các mục tiêu đã bị hạ”.

Liên quan đến vụ tấn công, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho hay, Ukraine sẽ trả đũa và kêu gọi các đồng minh phương Tây đưa ra phản ứng cứng rắn về việc này.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

(GLO)- Mỹ có thể tăng thuế đối với Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu của Washington về việc hạn chế mua dầu của Nga. Đây là phát ngôn của Tổng thống Donald Trump với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) mới đây.

Bà Delcy Rodriguez trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ở Caracas. Ảnh: THX/TTXVN

Tin thế giới sáng 6-1: Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela

(GLO)- Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela; Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vụ Mỹ tấn công và bắt giữ Tổng thống Venezuela; Ukraine cáo buộc Nga tấn công hàng loạt vào Kharkiv; Ấn Độ: Nhiều người phải sơ tán do cháy lớn ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-1.

Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc họp khẩn về tình hình Venezuela. Ảnh minh họa: AP

Tin thế giới tối 4-1: Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela; Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe; Bầu cử Myanmar: Đảng USDP đang giành chiến thắng áp đảo; Nhật Bản phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 4-1. 

Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin. Ảnh: 4th Mechanised Brigade of Ukrainian Armed Forces

Tin thế giới sáng 3-1: Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin

(GLO)- Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống; Ukraine đề cử trùm tình báo giữ chức Chánh Văn phòng Tổng thống; Ả rập Xê út không kích Yemen: 20 người thiệt mạng; Nguyên nhân ban đầu gây cháy quán bar tại Thụy Sĩ; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-1.

null