Trung Quốc thử nghiệm máy bay không người lái mới

Lấy cảm hứng từ con nhện, máy bay không người lái chiến đấu mới của Trung Quốc có thể vô hiệu hóa sức mạnh của mục tiêu bằng lưới tơ và kéo rơi xuống đất.
Trung Quốc thử nghiệm máy bay không người lái mới ảnh 1
Máy bay không người lái được sử dụng trong một cuộc tập trận chống khủng bố vào ngày 23/8/2019, tại Deyang, Trung Quốc
Các kỹ sư Trung Quốc đã phát triển một máy bay không người lái chiến đấu có khả năng bắn một lưới tơ rộng vào mục tiêu.
Máy bay mới cũng có khả năng làm nhiệm vụ trinh sát cũng như ném bom. Truyền hình nhà nước Trung Quốc đã phát một video cho thấy máy bay không người lái đang "bắt giữ" một thiết bị khác, cũng được điều khiển từ xa, trong một cuộc tập trận.
Được thiết kế bởi Tập đoàn Khoa học và Công nghiệp Hàng không vũ trụ Trung Quốc, máy bay không người lái này được trang bị một camera giúp nó phát hiện mục tiêu.
Theo kênh CCTS, thiết bị có thể tự động xác định các UAV khác trong không phận bị cấm để ngăn chặn chúng.
Các thử nghiệm máy bay không người lái này sẽ được thực hiện trong ít nhất một năm. Theo các chuyên gia được truyền thông châu Âu trích dẫn, máy bay không người lái mới này có thể hoạt động song song với các hệ thống tên lửa và radar mặt đất.
Nh.Thạch (PetroTimes/AFP)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

(GLO)- AFP dẫn giới chức Mỹ ngày 26/1 cho hay, Sudani đã bị giết trong một cuộc đấu súng với quân đội Mỹ trong một quần thể hang động miền núi ở phía bắc Somalia. Khoảng 10 thuộc cấp của Sudani cũng đã thiệt mạng, phía Mỹ không có thương vong.
New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

(GLO)- Sau khi bà Jacinda Ardern tuyên bố từ chức với lý do "không còn đủ can đảm" để lãnh đạo đất nước, ngày 22-1, Công đảng cầm quyền New Zealand đã chọn ông Chris Hipkins làm lãnh đạo thay thế. Ông Chris Hipkins sẽ trở thành thủ tướng thứ 41 của nước này.
Trung Quốc nỗ lực làm “tan băng” trong quan hệ với EU

Trung Quốc nỗ lực làm “tan băng” trong quan hệ với EU

(GLO)- Theo thông tấn, báo chí châu Âu ngày 21/1, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Vương Nghị có kế hoạch công du châu Âu nhằm làm tan băng quan hệ. Ông Vương là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc đến thăm Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi nước này tổ chức đại hội Đảng vào tháng 10/2022.
Thủ tướng New Zealand xin từ chức

Thủ tướng New Zealand xin từ chức

(GLO)- "Tôi sẽ từ chức, bởi vị trí Thủ tướng nhiều đặc quyền đó đi kèm với trách nhiệm. Trách nhiệm cần biết khi nào bạn còn là người phù hợp để dẫn dắt và khi nào không. Tôi biết công việc này đòi hỏi điều gì và cũng biết tôi không còn đủ năng lượng để làm điều đó, đơn giản vậy thôi"- Thủ tướng New Zealand Ardern hôm 17/1 cho biết trong một cuộc họp thường niên của đảng cầm quyền.