Trung Quốc thắt chặt an ninh trong năm học mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chính phủ Trung Quốc ngày 1-9 đã triển khai hàng nghìn nhân viên an ninh và cảnh sát, nhằm đảm bảo an toàn cho các trường học của Trung Quốc trong bối cảnh năm học mới đã bắt đầu.

Tại Trùng Khánh, 45.000 cảnh sát và cảnh vệ đã được triển khai tại các trường học thuộc thành phố rộng lớn ở phía Tây Nam Trung Quốc này. Số nhân viên được huy động bảo đảm an ninh tại các trường học của tỉnh Phúc Kiến lên tới hơn 22.000 người.

Triển khai nhân viên an ninh và cảnh sát tại các trường học của Trung Quốc.
Triển khai nhân viên an ninh và cảnh sát tại các trường học của Trung Quốc.
Trong khi đó, chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng triển khai 2.000 nhân viên đã trải qua khóa huấn luyện đặc biệt và trang bị áo chống đạn tới khắp các trường học ở thủ đô.

Việc bảo đảm an ninh tại các trường học và nhà trẻ trong toàn quốc là nhiệm vụ chính trị quan trọng của các ban ngành có liên quan của Trung Quốc, để tạo ra môi trường hài hòa cho trẻ em học tập và phát triển.

Chính phủ Trung Quốc đã chỉ thị các trường mẫu giáo và phổ thông tăng cường kiểm tra nhận diện học sinh ra vào trường, thuê lực lượng bảo vệ, lắp hệ thống camera theo dõi an ninh và hệ thống báo động để đề phòng các vụ tấn công.

Từ đầu năm đến nay, đã xảy ra ít nhất sáu vụ tấn công nhằm vào học sinh tại nhiều tỉnh thành của Trung Quốc, khiến 20 người thiệt mạng (18 nạn nhân là trẻ em) và hơn 80 người bị thương. Trong số những kẻ tấn công, hai đối tượng đã bị tử hình, hai người khác tự sát và một lĩnh án tù chung thân.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.