Trung Quốc quân sự hóa bất hợp pháp các đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Ngoại giao phản ứng việc Trung Quốc đang hoàn thành quá trình quân sự hóa trên các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 15-6.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 15-6.

Chiều 15-6, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước thông tin phía Trung Quốc đang hoàn thành quá trình quân sự hóa trên các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử về khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

"Mọi việc làm của nước ngoài tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không có sự cho phép của Việt Nam là hoàn toàn bất hợp pháp và không thể làm thay đổi thực tế Việt Nam có chủ quyền với 2 quần đảo này", người phát ngôn nói.

Bà nhấn mạnh, là một quốc gia lớn ở khu vực và trên thế giới, Trung Quốc cần hành động có trách nhiệm và mang tính xây dựng trong việc duy trì hòa bình ổn định ở khu vực cũng như trên Biển Đông trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Phạm Khánh Hồng tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Lữ đoàn Công binh 280 (nhiệm kỳ 2025-2030)

Đại tá Phạm Khánh Hồng tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Lữ đoàn Công binh 280 (nhiệm kỳ 2025-2030)

(GLO)- Sau gần 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ Lữ đoàn Công binh 280 (Quân khu 5) lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2025-2030) đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp vào chiều 2-6.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ Lữ đoàn Công binh 280

Đại hội đại biểu Đảng bộ Lữ đoàn Công binh 280 lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2025-2030)

(GLO)- Sáng 2-6, tại TP. Pleiku, Đảng bộ Lữ đoàn Công binh 280 (Quân khu 5) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2025-2030) với sự tham dự của 80 đại biểu. Đồng chí Thiếu tướng Võ Văn Hưng-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 dự và chỉ đạo đại hội.

Quân đoàn 34 phổ biến, quán triệt các văn bản liên quan đến chế độ, chính sách

Đảng ủy Quân đoàn 34 phổ biến, quán triệt các văn bản liên quan đến chế độ, chính sách

(GLO)- Sáng 30-5, Đảng ủy Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị định số 177/2024/NĐ-CP, Nghị định số 178/2024/NĐ-CP, Nghị định số 67/2025/NĐ-CP, Thông tư số 19/2025/TT-BQP, Hướng dẫn số 1787/HD-BQP, Công văn số 1814/BNV-TCBC và Công văn số 1678/CT-CSXH.

Kiểm tra “3 tiếng nổ”: Dấu mốc trưởng thành của chiến sĩ mới

Kiểm tra “3 tiếng nổ”: Dấu mốc trưởng thành của chiến sĩ mới

(GLO)- Với chiến sĩ mới, thời điểm hoàn thành bài kiểm tra “3 tiếng nổ” là hồi hộp nhất, phản ánh kết quả huấn luyện trong 3 tháng đầu quân ngũ. Đây cũng là dấu mốc thể hiện sự trưởng thành của các chiến sĩ. Và sau lễ tuyên thệ chiến sĩ mới, họ sẽ được trang bị vũ khí để sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc.