Triệt phá 2 nhóm cho vay nặng lãi, uy hiếp con nợ bằng... keo 502

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các đối tượng này cho vay nặng lãi ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Thanh Hóa với lãi suất 280-400%/năm

Ngày 23-3, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá 2 đường dây chuyên hoạt động cho vay tín dụng đen với lãi suất cao.

Đường dây thứ nhất do Nguyễn Thành Thái (34 tuổi; thường trú phường Đa Kao, quận 1, TP HCM) cầm đầu. Công an xác định từ tháng 7-2022 đến nay, nhóm này đã cho 345 người ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam vay hơn 10 tỉ đồng với lãi suất 280-400%/năm, thu lợi bất chính gần 2 tỉ đồng.

Công an TP Đà Nẵng vừa triệt phá 2 nhóm cho vay nặng lãi

Công an TP Đà Nẵng vừa triệt phá 2 nhóm cho vay nặng lãi

Đường dây thứ hai do Nguyễn Duy Anh (36 tuổi; thường trú quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) cầm đầu. Công an xác định nhóm này cho khoảng 200 người ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Thanh Hóa vay hơn 6 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 1 tỉ đồng.

Ngày 22-3, sau khi bắt giữ Thái, Anh và 7 đối tượng khác của 2 nhóm này, công an khám xét khẩn cấp 4 địa điểm tại Đà Nẵng, Quảng Nam; thu giữ tang vật gồm 60 triệu đồng, 270 bộ hồ sơ của người vay, máy tính để bàn, 5 thùng tờ rơi quảng cáo cho vay lãi nặng…

Theo Công an TP Đà Nẵng, 2 đường dây này hoạt động cho vay với thủ đoạn tinh vi. Kẻ chủ mưu không thường xuyên có mặt tại Đà Nẵng mà chỉ quản lý hoạt động cho vay thông qua tài khoản được lập trên mạng xã hội.

Số sổ đỏ, CMND, giấy tờ vay mượn... tang vật của vụ án

Số sổ đỏ, CMND, giấy tờ vay mượn... tang vật của vụ án

Hình thức cho vay là theo các gói mà người vay có thể lựa chọn, như 20-24-26 ngày. Người vay tiền phải trả góp hằng ngày, không thế chấp tài sản mà chỉ cần giấy tờ tùy thân và xác định nơi cư trú.

Trường hợp chậm trả tiền liền bị những kẻ trong đường dây gọi điện hăm dọa, tạt sơn, ném chất bẩn, bơm keo 502 vào các ổ khóa nhà để uy hiếp.

Có thể bạn quan tâm

2 bị cáo Hoàng và Kiệt tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: N.L

Gia Lai: Tuyên phạt 2 bị cáo 17 năm 6 tháng tù vì mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 10-9, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử, tuyên phạt 2 bị cáo cùng sinh năm 2001, trú tại phường Quy Nhơn là Ngô Huy Hoàng 15 năm 6 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Võ Minh Kiệt 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xử lý tài xế xe khách vượt ẩu trên quốc lộ 1D

Xử lý tài xế xe khách vượt ẩu trên quốc lộ 1D

(GLO)- Ngày 8-9, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) lập biên bản vi phạm đối với tài xế Lê Huỳnh Chương (SN 1986, ở phường An Nhơn, tỉnh Gia Lai) - người đã có hành vi vượt xe trái luật trên quốc lộ 1D vào chiều 3-9, gây xôn xao trên mạng xã hội.

Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo mùa tuyển sinh

Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo mùa tuyển sinh

(GLO)- Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân, đặc biệt là các phụ huynh, học sinh cảnh giác với các đối tượng xấu lợi dụng thông tin tuyển sinh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn, mạng xã hội.

Gia Lai: Hơn 200 học sinh Trường THCS Lê Lợi được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông

Gia Lai: Hơn 200 học sinh Trường THCS Lê Lợi được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông

(GLO)- Ngày 6-9, Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường THCS Lê Lợi (phường Quy Nhơn) và Hệ thống HEAD Trung Hùng tổ chức chương trình ngoại khóa "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho hơn 200 học sinh của trường.

null