Triển khai chương trình "Một triệu ly sữa" tại Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 1-6, tại Trường Tiểu học và THCS Lê Hồng Phong (xã Ya Ma), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh Đoàn và Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức chương trình “Một triệu ly sữa” giai đoạn 2 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kông Chro. Chương trình có sự tham gia của gần 600 em học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã Ya Ma.
Tại đây, Phó Giám đốc phụ trách Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Rcom Sa Duyên đã phát biểu hưởng ứng “Tháng Hành động vì trẻ em” với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng-chống xâm hại trẻ em”. Tháng Hành động vì trẻ em là dịp để các ngành, địa phương thể hiện trách nhiệm trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; triển khai đồng bộ các hoạt động, giải pháp quản lý, giáo dục phòng-chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích ở trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.
Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh tặng 40 suất học bổng cho trẻ em nghèo huyện Kông Chro. Ảnh: Đinh Yến
Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh tặng 40 suất học bổng cho trẻ em nghèo huyện Kông Chro. Ảnh: Đinh Yến
Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao 40 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của Trường Tiểu học và THCS Lê Hồng Phong, Trường Mầm non Bông Sen (xã Ya Ma), Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Đak Kơ Ning (xã Đak Kơ Ning), Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn (xã Yang Trung). Hội đồng Đội tỉnh tặng 1 bồn nước rửa tay cho thiếu nhi huyện Kông Chro. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tặng 50 thùng sữa; Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng 50 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Lê Hồng Phong, Trường Mầm non Bông Sen.
ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi phường Hội Phú

50 thanh thiếu nhi phường Hội Phú được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước

(GLO)- Ngày 11-8, tại hồ bơi Trường UKA (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hội Phú phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng phường tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

(GLO)- Theo phản ánh của người dân các xã Bình An, Bình Hiệp và Phù Cát, từ tháng 6-2026 đến nay, nhiều vụ trộm chó liên tiếp xảy ra. Phần lớn vụ việc diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi người dân đang ngủ.

Trao 80 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thương binh tại xã Ia Hiao

Trao 80 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thương binh tại xã Ia Hiao

(GLO)- Ngày 3-8, sau khi dự sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ thôn Yên Phú (xã Ia Hiao, tỉnh Gia Lai), đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Trịnh Quang Lục (thôn Yên Phú). 

Trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân ở xã Ia Ko

Trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân ở xã Ia Ko

(GLO)- Sáng 2-8, tại phường Pleiku, Báo Điện tử Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, có con em vượt khó học giỏi của xã Ia Ko (tỉnh Gia Lai).

Phường Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền chống khai thác IUU

Phường Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền chống khai thác IUU

(GLO)- Tối 30-7, Hội Nông dân phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” nhằm tuyên truyền và tìm hiểu các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

null