Trên 400 hội viên phụ nữ huyện Krông Pa tham gia các mô hình bảo vệ môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 27-9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức truyền thông phòng chống rác thải nhựa cho hơn 50 hội viên phụ nữ ở buôn Nung (xã Chư Drăng).

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã  Chư Drăng đã ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” gồm 30 thành viên, do chị Nay H’Bui-Chi hội trưởng phụ nữ buôn Nung làm chủ nhiệm câu lạc bộ. Tham gia mô hình, các thành viên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong gìn giữ môi trường xanh, sạch, hạn chế sử dụng bì ni lông, sản phẩm nhựa dùng 1 lần trong gia đình, nơi công sở…

Tặng giỏ đi chợ cho các thành viên tham gia câu lạc bộ. Ảnh Minh Châu
Tặng giỏ đi chợ cho các thành viên tham gia câu lạc bộ. Ảnh: Minh Châu

Ngoài ra, các thành viên sẽ tham gia công tác tuyên truyền, vận động bà con Jrai trong buôn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen sử dụng giỏ nhựa, gùi đi chợ để hạn chế bì ni lông, đồng thời chuyển sang các vật liệu thân thiện với môi trường, nhất là sản phẩm truyền thống được sản xuất tại chỗ thay cho các sản phẩm nhựa. Tại buổi truyền thông, Hội LHPN huyện tặng 30 giỏ nhựa đi chợ cho các chị tham gia câu lạc bộ.

Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, giữ cho trái đất sạch hơn, phụ nữ huyện huyện Krông Pa đã thành lập 12 câu lạc bộ phụ nữ bảo vệ môi trường ở các thôn, buôn với trên 400 hội viên tham gia. Các câu lạc bộ có nhiều hoạt động đa dạng như trồng cây xanh, tổ chức các chiến dịch dọn vệ sinh để giữ môi trường nông thôn xanh, sạch, an toàn; ra mắt các câu lạc bộ nói không với rác thải nhựa để thay đổi thói quen của người dân.

                                                                        MINH CHÂU

 

Có thể bạn quan tâm

Cải tạo căn hộ nhỏ không có ban công

Cải tạo căn hộ nhỏ không có ban công

Khởi đầu của việc tạo ra một không gian biến đổi hoàn toàn đến mức người ta khó nhận ra hình dáng trước đó thường bắt đầu từ những thách thức. Với căn hộ nhỏ không có ban công, KTS đã cải tạo toàn diện, tái thiết công năng và thổi vào đó tinh thần Wabi Sabi x Mid-Century Modern. 

Phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu cho vùng khó khăn

Phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu cho vùng khó khăn

(GLO)- Từ nguồn vốn Dự án 4 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025, nhiều địa phương tập trung đầu tư công trình hạ tầng thiết yếu, góp phần nâng cao đời sống người dân, thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi.

Đóng cửa 4 sân bay ứng phó bão Bualoi

Đóng cửa 4 sân bay ứng phó bão Bualoi

Do ảnh hưởng trực tiếp của bão Bualoi (bão số 10), Cục Hàng không Việt Nam quyết định ngừng tiếp nhận máy bay tại các sân bay như Đồng Hới, Thọ Xuân, Phú Bài và Đà Nẵng trong khung giờ cụ thể, đồng thời yêu cầu toàn ngành trực 24/24 để ứng phó.

null