Trà đen là nguồn giàu oxalate với mỗi 100 ml nước trà đen chứa 50 - 100 mg oxalate. Với 16 tách trà mỗi ngày, việc nạp oxalate trong cơ thể tăng lên hơn 1.500 mg, theo nghiên cứu được công bố ở chuyên san kể trên.
Các chuyên gia thừa nhận quá nhiều oxalate có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận. Trang Healthday.com dẫn lời tiến sĩ Ramya Malchira thuộc Đại học California, Los Angeles (Mỹ) cho biết: “2 - 3 ly mỗi ngày là an toàn nếu bạn không nạp quá nhiều các thực phẩm giàu oxalate khác. Một khi kết hợp với lượng lớn thực phẩm giàu oxalate, thậm chí 2 - 3 ly trà đá cũng có thể là quá nhiều”.
Những thực phẩm chứa nhiều oxalate là khế, hạt tiêu, cải bó xôi, củ dền, rau dền, các loại quả mọng như quả mâm xôi, dâu tây...
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.