TikTok bị yêu cầu giải thể tại Canada vì lo ngại về an ninh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Canada ra lệnh TikTok chấm dứt hoạt động tại quốc gia này nhưng không ngăn chặn ứng dụng.

Theo ABC News, chính phủ Canada yêu cầu TikTok giải thể hoạt động kinh doanh tại nước này sau cuộc đánh giá an ninh quốc gia, nhưng người dân vẫn có thể sử dụng ứng dụng.

Canada ra lệnh TikTok chấm dứt hoạt động tại quốc gia này. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TECH NEXT
Canada ra lệnh TikTok chấm dứt hoạt động tại quốc gia này. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TECH NEXT

Cụ thể, Bộ trưởng Công nghiệp François-Philippe Champagne của Canada vừa thông báo quyết định yêu cầu giải thể TikTok Technology Canada Inc., công ty con của ByteDance tại Canada. Lý do được đưa ra là để giải quyết các rủi ro liên quan đến an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, chính phủ Canada khẳng định sẽ không chặn quyền truy cập của người dân vào ứng dụng TikTok. "Quyết định sử dụng ứng dụng truyền thông xã hội là lựa chọn cá nhân", ông Champagne nhấn mạnh.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về khả năng chính phủ Trung Quốc thu thập dữ liệu người dùng thông qua TikTok. Trước đó, Canada đã cấm TikTok trên tất cả thiết bị di động của chính phủ.

Về phía TikTok, công ty phản ứng bằng cách tuyên bố sẽ kháng cáo lệnh này tại tòa án. Họ cho rằng việc giải thể công ty sẽ gây ảnh hưởng đến hàng trăm người lao động tại Canada và làm suy yếu khả năng chịu trách nhiệm của công ty.

Quyết định của Canada diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc và phương Tây về công nghệ ngày càng gia tăng. Hiện Mỹ cũng đang xem xét cấm TikTok trên toàn quốc.

Theo Phong Đỗ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

(GLO)- Ngày 18-9, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty CP iKame Global (iKame) tổ chức Lễ khai trương Tổ hợp không gian sáng tạo iKame. Đây sẽ là nơi ươm mầm cho những dự án sáng tạo Game, giúp sinh viên phát triển, khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

(GLO)- OpenAI sẽ “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn bán dẫn Broadcom (Mỹ) sản xuất hàng loạt chip trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình từ năm 2025. Đây được xem là nỗ lực đáp ứng nhu cầu tính toán khổng lồ và giảm sự phụ thuộc vào nhà cung cấp GPU Nvidia.

null