Hàn Quốc điều tra Tiktok vì nghi vi phạm dữ liệu cá nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-KCC cho rằng TikTok có thể không đảm bảo rằng người dùng hiểu rõ và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản dịch vụ của ứng dụng.

Quan chức của KCC ngày 7/10 cho biết cơ quan này nghi ngờ TikTok vi phạm Đạo luật khuyến khích sử dụng mạng thông tin và truyền thông cũng như Đạo luật Bảo vệ dữ liệu và sẽ sớm mở cuộc điều tra đối với nền tảng chia sẻ video này.

KCC cho rằng TikTok có thể không đảm bảo rằng người dùng hiểu rõ và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản dịch vụ của ứng dụng.

Theo các nguồn tin trong ngành, TikTok bị cáo buộc tự động yêu cầu người dùng nhận quảng cáo, thay vì cho phép người dùng đồng ý nhận nội dung đó theo luật pháp Hàn Quốc.

TikTok, thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance, cũng bị nghi ngờ không cung cấp đầy đủ thông tin về điều khoản dịch vụ và chính sách quyền riêng tư cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm

Triển khai quyết định về Người cao tuổi tham gia đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, khởi nghiệp và tạo việc làm

Gia Lai triển khai đề án Người cao tuổi tham gia đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, khởi nghiệp và tạo việc làm

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành văn bản số 846/UBND-KGVX triển khai nội dung Quyết định số 379/QĐ-TTg ngày 20-2-2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Người cao tuổi tham gia đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, khởi nghiệp và tạo việc làm”.