Hàn Quốc điều tra Tiktok vì nghi vi phạm dữ liệu cá nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-KCC cho rằng TikTok có thể không đảm bảo rằng người dùng hiểu rõ và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản dịch vụ của ứng dụng.

Quan chức của KCC ngày 7/10 cho biết cơ quan này nghi ngờ TikTok vi phạm Đạo luật khuyến khích sử dụng mạng thông tin và truyền thông cũng như Đạo luật Bảo vệ dữ liệu và sẽ sớm mở cuộc điều tra đối với nền tảng chia sẻ video này.

KCC cho rằng TikTok có thể không đảm bảo rằng người dùng hiểu rõ và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản dịch vụ của ứng dụng.

Theo các nguồn tin trong ngành, TikTok bị cáo buộc tự động yêu cầu người dùng nhận quảng cáo, thay vì cho phép người dùng đồng ý nhận nội dung đó theo luật pháp Hàn Quốc.

TikTok, thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance, cũng bị nghi ngờ không cung cấp đầy đủ thông tin về điều khoản dịch vụ và chính sách quyền riêng tư cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

(GLO)- Sáng 25-5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì buổi làm việc của Thường trực Ban Chỉ đạo để cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản.

Tăng cường bảo vệ tài sản trí tuệ trong thời đại số

Tăng cường bảo vệ tài sản trí tuệ trong thời đại số

(GLO)- Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành cũng quy định rõ trách nhiệm bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan và quyền sở hữu công nghiệp trong môi trường số. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc trao đổi với ông Phan Hồ Giang-Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về vấn đề này.

Google chính thức trình làng Android 17 với sự lột xác toàn diện, đưa trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành nhân tố cốt lõi của hệ điều hành.

Android 17 tăng tốc cuộc đua AI trên smartphone

(GLO)- Google vừa chính thức giới thiệu Android 17 với hàng loạt nâng cấp tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI), đánh dấu bước chuyển lớn khi hệ điều hành này không còn chỉ là nền tảng vận hành điện thoại mà đang trở thành một “trợ lý số” thông minh.

null