Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt cán bộ được điều động, luân chuyển công tác tại các địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 27-2, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức gặp mặt cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý được điều động, luân chuyển công tác tại các địa phương.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Hải

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Hải

Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định điều động, luân chuyển 30 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý xuống các huyện, thị xã, thành phố công tác. Đến nay còn 18 đồng chí đang công tác tại các địa phương.

Qua đánh giá, việc điều động, luân chuyển cán bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện đúng theo quy trình, quy định và đem lại hiệu quả thiết thực. Những đồng chí được điều động, luân chuyển hầu hết là cán bộ trẻ, có bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống lành mạnh; có trình độ, năng lực và tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt huyết trong công việc nên đã phát huy được trình độ, năng lực, sở trường công tác; đặc biệt, đã quy tụ, đoàn kết, phối hợp cùng với tập thể cấp ủy, chính quyền địa phương nơi được điều động, luân chuyển công tác để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Hải

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Hải

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền các địa phương nơi cán bộ được điều động, luân chuyển đến công tác đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hỗ trợ, phối hợp với các đồng chí được điều động, luân chuyển trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ở địa phương.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ được điều động, luân chuyển đã chia sẻ, bày tỏ những tâm tư, tình cảm trong quá trình công tác tại các huyện, thị xã, thành phố. Các ý kiến đều cho rằng, chủ trương điều động, luân chuyển cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý về công tác tại các địa phương là chủ trương đúng đắn, giúp cho cán bộ được điều động, luân chuyển đúc rút thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn và trưởng thành hơn về mọi mặt. Qua đây, các đồng chí cũng có một số kiến nghị, đề xuất đối với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy để đội ngũ cán bộ được điều động, luân chuyển yên tâm hơn trong công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Hải

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Hải

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các cán bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động, luân chuyển công tác tại các địa phương, qua đó đã góp phần quan trọng cho sự phát triển ở các huyện, thị xã, thành phố, và cho sự phát triển chung của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu rõ: Công tác điều động, luân chuyển là nhiệm vụ cần thiết để đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng lớn, do đó, mong muốn các đồng chí được điều động, luân chuyển tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm đã được tích lũy qua quá trình công tác và đổi mới phương thức lãnh đạo, sâu sát cơ sở để cùng với tập thể cấp ủy, chính quyền địa phương đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo tạo được những dấu ấn trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm giữ vững quốc phòng-an ninh ở các địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ thường xuyên theo dõi, quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh hỗ trợ trong quá trình công tác để các đồng chí được điều động, luân chuyển hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Giao ban công tác phòng chống tham nhũng quý I-2025

Gia Lai: Giao ban công tác phòng chống tham nhũng quý I-2025

(GLO)- Sáng 28-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực qúy I-2025 và triển khai nhiệm vụ qúy II. Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối điểm cầu UBND tỉnh với các địa phương cấp huyện, xã.

Đại tá Phạm Hữu Trường đã trao Giấy khen của Đảng ủy Công an tỉnh cho các tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2024.

Đảng ủy Công an tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể xuất sắc

(GLO)- Đảng ủy Công an tỉnh vừa tiến hành hội nghị lần thứ 20 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực công tác trong quý I; đề ra giải pháp công tác trên các lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng-chống tội phạm và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

(GLO)- Theo TTXVN tại Bangkok, sáng 26/3, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội nước này, sau phiên tranh luận bất tín nhiệm thủ tướng được tổ chức 2 ngày trước đó, với 319 phiếu tín nhiệm trên tổng số 488 nghị sĩ tham gia bỏ phiếu.