Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt cán bộ được điều động, luân chuyển công tác tại các địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 27-2, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức gặp mặt cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý được điều động, luân chuyển công tác tại các địa phương.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Hải

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Hải

Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định điều động, luân chuyển 30 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý xuống các huyện, thị xã, thành phố công tác. Đến nay còn 18 đồng chí đang công tác tại các địa phương.

Qua đánh giá, việc điều động, luân chuyển cán bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện đúng theo quy trình, quy định và đem lại hiệu quả thiết thực. Những đồng chí được điều động, luân chuyển hầu hết là cán bộ trẻ, có bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống lành mạnh; có trình độ, năng lực và tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt huyết trong công việc nên đã phát huy được trình độ, năng lực, sở trường công tác; đặc biệt, đã quy tụ, đoàn kết, phối hợp cùng với tập thể cấp ủy, chính quyền địa phương nơi được điều động, luân chuyển công tác để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Hải

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Hải

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền các địa phương nơi cán bộ được điều động, luân chuyển đến công tác đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hỗ trợ, phối hợp với các đồng chí được điều động, luân chuyển trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ở địa phương.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ được điều động, luân chuyển đã chia sẻ, bày tỏ những tâm tư, tình cảm trong quá trình công tác tại các huyện, thị xã, thành phố. Các ý kiến đều cho rằng, chủ trương điều động, luân chuyển cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý về công tác tại các địa phương là chủ trương đúng đắn, giúp cho cán bộ được điều động, luân chuyển đúc rút thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn và trưởng thành hơn về mọi mặt. Qua đây, các đồng chí cũng có một số kiến nghị, đề xuất đối với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy để đội ngũ cán bộ được điều động, luân chuyển yên tâm hơn trong công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Hải

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Hải

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các cán bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động, luân chuyển công tác tại các địa phương, qua đó đã góp phần quan trọng cho sự phát triển ở các huyện, thị xã, thành phố, và cho sự phát triển chung của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu rõ: Công tác điều động, luân chuyển là nhiệm vụ cần thiết để đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng lớn, do đó, mong muốn các đồng chí được điều động, luân chuyển tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm đã được tích lũy qua quá trình công tác và đổi mới phương thức lãnh đạo, sâu sát cơ sở để cùng với tập thể cấp ủy, chính quyền địa phương đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo tạo được những dấu ấn trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm giữ vững quốc phòng-an ninh ở các địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ thường xuyên theo dõi, quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh hỗ trợ trong quá trình công tác để các đồng chí được điều động, luân chuyển hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Có thể bạn quan tâm

Công đoàn phường Diên Hồng thành lập 4 công đoàn cơ sở mới

Công đoàn phường Diên Hồng thành lập 4 công đoàn cơ sở mới

(GLO)- Sáng 28-7, Công đoàn phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập 4 công đoàn cơ sở (CĐCS) và tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đại hội Công đoàn các cấp".

Biểu dương UBND 10 xã, phường sử dụng hiệu quả công cụ AI hỗ trợ nghiệp vụ đất đai

Gia Lai: Biểu dương 10 xã, phường sử dụng hiệu quả công cụ AI hỗ trợ nghiệp vụ đất đai

(GLO)- Bên cạnh biểu dương UBND 10 xã, phường tích cực triển khai sử dụng công cụ AI hỗ trợ nghiệp vụ đất đai, UBND tỉnh Gia Lai cũng phê bình UBND 27 xã, phường chưa phát sinh hồ sơ và UBND 10 xã, phường chưa hoàn thành việc trang bị tài khoản ChatGPT thương mại cho cơ quan.

Gia Lai triển khai làm sạch, làm giàu và chuẩn hóa dữ liệu y tế trong 90 ngày

Gia Lai triển khai làm sạch, làm giàu và chuẩn hóa dữ liệu y tế trong 90 ngày

(GLO)- Chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu và chuẩn hóa dữ liệu y tế sẽ được triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ tháng 7 đến hết tháng 9-2026, với mục tiêu nâng cao chất lượng dữ liệu, phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước, thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế.

Thiếu tướng Tô Anh Dũng làm Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa

Thiếu tướng Tô Anh Dũng làm Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa

Sau khi Ban Bí thư chuẩn y quyết định giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025 - 2030, thiếu tướng Tô Anh Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã được HĐND tỉnh Thanh Hóa bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ông Lê Quang Tùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Ông Lê Quang Tùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định ông Lê Quang Tùng - Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang nhiệm kỳ 2025 - 2030, thay ông Nguyễn Tiến Hải được điều động về công tác tại Bộ Nội vụ.

null