Thông tin mới vụ 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo nguồn tin của PLO cho biết, hai xác người trong hai khối bê tông là 1 nam, 1 nữ.
 
Đến 13 giờ 30 hôm nay (16-5), Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc và Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đang tiến hành họp án ngay tại hiện trường vụ phát hiện hai khối bê tông có chứa xác người tại một ngôi nhà thuộc ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương).
 
Đến trưa nay rất nhiều người dân vẫn tập trung rất đông gần khu vực hiện trường để theo dõi vụ việc.
Hiện tại, Viện khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) cũng đã có mặt tại hiện trường để phối hợp điều tra vụ án gây hoang mang dư luận này.
Theo lời kể của người chủ mới mua ngôi nhà, sau khi những người thuê chuyển đi, chủ nhà rao bán ngôi nhà và được ông mua lại. "Trước đây khoảng 1 tháng khi đến xem nhà để mua thì chưa thấy hai khối bê tông này. Đến chiều 15-5, khi đến dọn nhà để chuyển sang ở thì mới phát hiện vụ việc", người chủ mới cho hay.
 
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường nghiêm ngặt.
Theo lời kể của các nhân chứng, nhóm người đến đây thuê một ô tô 7 chỗ biển số TP.HCM. Hai khối bê tông được đổ rất chắc chắn, dùng keo silicon dán kín các khe hở ở ngoài bồn nước.
Theo ghi nhận của PV PLO xung quang khu vực hiện trường, mùi hôi thối bốc ra nồng nặc. Nhiều người dân phải dùng quả bồ kết để đốt cho giảm mùi hôi thối.
 
Ngôi nhà nơi phát hiện vụ việc.
Như PLO đã đưa tin, đến sáng 16-5, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục phát hiện khối bê tông thứ 2 (hình trụ) có chứa xác người. Cơ quan công an đã đập khối bê tông này để lấy thi thể đi khám nghiệm.
Trước đó, tối 15-5, một người đàn ông mới mua căn nhà này chuyển đến ở, thì phát hiện một bồn nước màu xanh dạng 1000 lít, bên trong có chứa bê tông và một khối bê tông bằng trụ để ở giữa phòng ngủ của ngôi nhà.
 
Cơ quan điều tra đập khối bê tông trong bồn nước để lấy thi thể thứ nhất vào đêm 15-5.
Do khối bê tông nhẹ, nên chủ nhà khiêng ra vứt bên hông nhà. Còn bồn nước có chứa bê tông bên trong quá nặng nên người chủ nhà mới dùng búa để đập bê tông trong bồn nước để mang vứt. Đến 19 giờ ngày 15-5, chủ nhà vừa đạp nứt khối bê tông ra thì thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Khi kiểm tra kỹ thì thấy bên trong có xác người đang phân hủy, nên báo cơ quan công an.
Nhận được tin báo, Công an huyện Bàu Bàng phối hợp với các đơn vị nghiệp Công an tỉnh Bình Dương nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc.
 
Khối bê tông thứ 2 cũng được đập ra để lấy thi thể ra vào sáng 16-5.
Theo những người dân gần ngôi nhà này cho hay, khoảng 8 tháng trước có 3 người (2 nữ và 1 nam) đến thuê nhà này. Vài ngày sau đó, những người thuê đã mua bạt phủ kín xung quanh hàng rào của ngôi nhà này.
Hiện chủ nhà đã gọi điện cho những người thuê nhà cũ nhưng vẫn chưa liên lạc được.
Lê Ánh (PLO)

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính năm 2025.

Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Ngày 24-12, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 chủ trì hội nghị.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(GLO)- Ngày 19-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp Binh đoàn đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025).

Đại tá Nguyễn Xuân Sơn chủ trì hội nghị triển khai công tác bầu cử tại Bộ CHQS tỉnh Gia Lai.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai triển khai công tác bầu cử

(GLO)- Ngày 18-12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 trong lực lượng vũ trang tỉnh. Đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà lực lượng của Vùng 3 Hải quân đang hỗ trợ người dân xã Tuy Phước Đông xây dựng nhà.

Quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng, sớm bàn giao nhà để người dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Chiều 15-12, đến thăm, kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho nhân dân bị thiệt hại do bão lũ, Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh mong muốn các đơn vị quân đội phải quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng công trình, sớm bàn giao nhà ở để người dân ổn định cuộc sống.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông

(GLO) - Tối 14-12, Ban Chỉ đạo Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

(GLO)-Quân đoàn 34 vừa tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch xây dựng doanh trại các dự án mở mới năm 2026 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030. Dự hội nghị có Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34, đại diện các cơ quan chức năng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

null