Thị trường vàng cần chính sách dài hơi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đến lúc này, không ai biết giá vàng miếng SJC sẽ tăng đến mức nào. Cũng không ai dám dự đoán đích đến của giá kim loại quý trong nước là bao nhiêu.

Không quá lời khi nói những giải pháp mà cơ quan quản lý đưa ra đến lúc này đã mang lại kết quả hết sức trái ngược so với mục tiêu.

Đơn cử, chúng ta muốn kéo giá vàng trong nước xuống sát với giá thế giới thì tính đến hôm qua, giá đã lên tới hơn 92 triệu đồng/lượng, cao nhất trong lịch sử và đắt hơn vàng thế giới gần 20 triệu đồng/lượng. Một kết quả choáng váng nhưng không bất ngờ. Thứ nhất, giá đấu thầu vàng do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra từ phiên đầu tiên cho đến phiên gần đây nhất đã cao hơn gần 5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, cùng quãng thời gian này, giá vàng thế giới giảm khoảng 15 USD. Giá trúng thầu cao còn bị đẩy lên thì làm sao giá thị trường xuống thấp? Thứ 2, chúng ta đấu thầu để tăng cung cho thị trường nhưng trong 5 phiên đã thực hiện thì 3 phiên bị hủy, 2 phiên ế ẩm nên khan hiếm vẫn hoàn khan hiếm. Hai nguyên nhân trên dẫn đến nguyên nhân thứ 3: tâm lý giữ chặt vàng không bán ra của những người đang sở hữu. Bởi ai theo dõi cũng nhận thấy ngay cả NHNN còn định giá cao chót vót cho vàng nên bán ra có nguy cơ hớ nặng. Những điều này dẫn đến tình trạng cả thị trường "nhìn" nhau cảnh giác cao độ, còn giá vàng thì cứ bốc đầu tăng dựng đứng. Thậm chí, kịch bản giá vàng lên tới 100 triệu đồng/lượng cũng đã được đặt ra nếu không nhanh chóng có giải pháp thiết thực, hiệu quả hơn.

Nhưng giải pháp nào để vẹn cả đôi bên là cơ quan quản lý nhà nước và thị trường thì không đơn giản. Nếu chỉ kéo giá xuống, thực chất không quá khó với NHNN. Cứ đưa giá đấu thầu xuống thấp, sát với giá vàng thế giới (bao gồm cả thuế, phí...) thì chắc chắn sẽ đạt mục tiêu. 11 năm trước chúng ta đã làm theo cách này và giá vàng trong nước cũng đã được kéo xuống. Thế nhưng việc này cũng có thể làm lợi cho một số "tay to" trên thị trường tận dụng để bán cao mua thấp. Chưa kể bán thấp, nếu giá vàng thế giới đi lên, chẳng khác nào NHNN làm thiệt hại cho ngân sách. Nhưng bán giá cao thì kết cục như chúng ta chứng kiến, giá vàng miếng SJC đã thoát ly hoàn toàn với giá thế giới, một mình một chợ phi thẳng lên mức cao nhất trong lịch sử tính đến hết phiên hôm qua. Còn kéo giá theo lộ trình, nghĩa là thấp dần đều cho đến ngày tiệm cận với thế giới thì cũng khó vì giá vàng biến động từng ngày, từng giờ. NHNN còn bao việc phải lo, đâu thể tối ngày tổ chức đấu thầu vàng bình ổn thị trường được.

Thế khó của NHNN là do đóng cả hai vai, vừa là cơ quan quản lý về chính sách tiền tệ nói chung, vàng nói riêng lại vừa đảm bảo cung cầu, độc quyền sản xuất vàng miếng SJC, độc quyền nhập khẩu nguyên liệu vàng. Nên khi có xáo trộn, chỉ có thể dùng các giải pháp hành chính để xử lý tình thế. Và tất yếu là không thể giải quyết căn cơ các vấn đề của thị trường vàng. Chính vì vậy, nên trả vàng về cho thị trường bằng một giải pháp dài hạn và triệt để, đó là bỏ quy định độc quyền vàng miếng SJC cũng như độc quyền nhập khẩu nguyên liệu vàng của NHNN trong Nghị định 24 thay vì cứ đấu thầu rồi tiến thoái lưỡng nan, giá cao không được mà giá thấp cũng không xong.

Hôm qua, Chính phủ đã tiếp tục yêu cầu NHNN có giải pháp quản lý, kiểm soát chặt hoạt động, giao dịch trên thị trường vàng. Theo đánh giá của Chính phủ, quản lý thị trường vàng thời gian qua còn bất cập, giá trong nước và quốc tế chênh cao. Điều này ảnh hưởng tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Thị trường vàng cần một chính sách dài hơi thay vì cứ loay hoay các giải pháp tình thế.

Có thể bạn quan tâm

Văn hóa đậu xe

Văn hóa đậu xe

Câu chuyện đậu xe ô tô chắn lối đi xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua ở nhiều nơi khiến dư luận bất bình, phản ánh về ý thức pháp luật và văn hóa ứng xử nơi công cộng của một số cá nhân rất cần phải thay đổi.

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Kỷ nguyên xanh, không khí sạch

Kỷ nguyên xanh, không khí sạch

Không thể nói về kỷ nguyên xanh nếu chính bầu không khí mà mỗi chúng ta đang hít thở hằng ngày lại ô nhiễm. Và "thái độ ứng xử" của người dân với việc kiểm định khí thải xe máy ở thời điểm hiện tại đang mở ra cơ hội lớn để VN tiến tới giảm phát thải ròng về 0 như cam kết với thế giới.

Hành động nhanh, kết quả cụ thể

Hành động nhanh, kết quả cụ thể

Đại hội XIV của Đảng đã xác định không chỉ mục tiêu, phương hướng, mà còn làm rõ những việc cần triển khai sớm để đưa nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống, tạo ra kết quả cụ thể để nhân dân nhìn thấy, được thụ hưởng, qua đó củng cố và nâng cao niềm tin đối với Đảng. 

Đại hội của mệnh lệnh hành động

Đại hội của mệnh lệnh hành động

Đại hội Đảng lần thứ XIV không chỉ là một dấu mốc tổng kết chặng đường 40 năm đổi mới, mà còn là đại hội của mệnh lệnh hành động với mục tiêu lấy hạnh phúc của nhân dân làm thước đo năng lực lãnh đạo của cán bộ.

Niềm tin son sắt với Đảng

Niềm tin son sắt với Đảng

Có lẽ, chỉ ở Việt Nam, Đảng mới được nhân dân gọi bằng cách xưng hô vừa thân thương, vừa trang trọng: “Đảng ta”. Đó không phải ngẫu nhiên, mà là kết tinh của mối quan hệ máu thịt bền chặt giữa Đảng với nhân dân.

Đại hội Đảng lần thứ XIV - Đại hội của khát vọng đổi mới

Đại hội Đảng lần thứ XIV - Đại hội của khát vọng đổi mới

(GLO)- Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt, đánh dấu bước chuyển tiếp chiến lược trong tiến trình phát triển của đất nước nhằm hiện thực hóa khát vọng về một nước Việt Nam hùng cường, dân tộc Việt Nam có một tương lai và vị thế xứng đáng trên trường quốc tế.

Phản biện là để đi tới

Phản biện là để đi tới

Chỉ cần một thông tin nhỏ liên quan đến giáo dục xuất hiện, chẳng hạn như điều chỉnh chương trình, thay đổi sách giáo khoa, cách đánh giá học sinh hay một cải tiến thi cử là lại dấy lên nhiều tranh luận với dày đặc ý kiến phản biện.

Tăng minh bạch, giảm rủi ro

Tăng minh bạch, giảm rủi ro

Theo Nghị định số 357/2025/NĐ-CP về xây dựng, vận hành hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu nhà ở và thị trường bất động sản trên phạm vi toàn quốc vừa được ban hành, từ ngày 1-3, mỗi sản phẩm bất động sản sẽ có một mã định danh điện tử riêng.

null