Khi đã ngấy với những món thịt, cá, bạn có thể đổi vị với món gỏi càng cua trộn trứng thanh mát, ngon miệng.
Món ăn bình dân nhưng rất tốt cho sức khỏe, nhất là những người bệnh tiểu đường, thiếu sắt, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Gỏi càng cua trộn trứng thanh nhiệt. |
Nguyên liệu:
Trứng gà 3 quả, 300 g rau càng cua, nước mắm, đường, nước dừa tươi, bột nêm, chanh tươi, dưa leo, cà rốt, hành tây.
Cách thực hiện:
Rau càng cua rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng 3 phút, vớt ra rổ. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng khoanh. Hành tây cắt mỏng theo chiều dọc của củ.
Pha các gia vị: nước mắm, tỏi, đường, bột nêm, nước dừa pha thành nước nắm chua ngọt, thêm chút ớt tạo vị the the.
Trộn rau càng rua, hành tây với nước mắm chua ngọt. Bày thêm trứng lên trên. Dùng dao nhọn tách bỏ phần ruột bên trong dưa leo và tỉa thành hình những chiếc lá. Gọt cà rốt, cắt thành từng khoanh tròn 1 cm để trang trí đĩa gỏi cho đẹp mắt, thêm phần ngon miệng.
Mai Thương (theo Vnexpress)