Từ khóa: muối

Gia Lai: Khai mạc Tuần lễ Văn hóa ẩm thực

Gia Lai: Khai mạc Tuần lễ Văn hóa ẩm thực

(GLO)- Tối 2-11, Bảo tàng tỉnh Gia Lai đã khai mạc Tuần lễ Văn hóa ẩm thực tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động đặc sắc chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/1945-23/11/2022).
Đầu xuân đi chợ cầu may

Đầu xuân đi chợ cầu may

(GLO)- Khác hẳn không khí vắng vẻ của ngày mùng 1, sáng mùng 2 Tết, các tuyến đường ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã nhộn nhịp trở lại. Đặc biệt, tại các chợ, Trung tâm Thương mại Pleiku, người mua, người bán khá tấp nập. Với nhiều người, đi chợ đầu năm không đơn thuần là bán mua những hàng hóa thường ngày mà còn để cầu may trong năm mới.
Mặn mòi vùng muối Đề Gi

Mặn mòi vùng muối Đề Gi

(GLO)- Tôi trở lại vùng muối truyền thống Đề Gi (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) giữa mùa nông nhàn, nghe chuyện những diêm dân đang bàn phương án để xây dựng thương hiệu “Muối Đề Gi“ khi Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển ngành muối giai đoạn 2021-2030.
Làng Đê Chơ Gang giỗ bok Nhạc

Làng Đê Chơ Gang giỗ bok Nhạc

(GLO)- Tôi tìm đến được nhà Đinh Chiêm thì đã quá trưa. Nghe tôi nói mục đích của chuyến đi, ông khoát tay: “Chuyện làng dài lắm, để tối. Giờ tôi phải ra chỗ đám giỗ bok Nhạc đã. Anh có muốn đi không?“.