Tàu chiến Nga diễn tập bắn tên lửa ngoài khơi bờ biển Syria

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thông báo hàng không (NOTAM) được công bố ngày 6-7 cho biết, các tàu chiến của lực lượng đặc nhiệm Địa Trung Hải của Hải quân Nga sẽ tổ chức diễn tập bắn tên lửa ngoài khơi bờ biển Syria.
 

 

NOTAM cho biết một khu vực ở phía Đông Địa Trung Hải giữa bờ biển Syria và đảo Cyprus đối diện cảng Tartus sẽ được dành riêng cho các cuộc diễn tập phóng tên lửa của Hải quân Nga.

Khu vực này sẽ đóng cửa không phận từ 10:00 sáng đến 6:00 chiều trong các ngày 11, 12, 18, 19, 25 và 26-7 (theo giờ Moskva).

Lực lượng đặc nhiệm thường trực của Hải quân Nga tại Địa Trung Hải có thể bao gồm từ 10-20 tàu chiến và các tàu hỗ trợ tùy thuộc vào nhiệm vụ được giao.

Các tàu chiến với vũ khí chính xác nhất thiết phải có mặt trong biệt đội Địa Trung Hải của Nga, như khinh hạm Đô đốc Essen thuộc Dự án 11356 được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.