Tăng cường phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 13-2, UBND tỉnh đã có Công điện số 04/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh.

 Chợ trung tâm huyện Kông Chro sau vụ cháy.
Chợ trung tâm huyện Kông Chro sau vụ cháy.

Công điện nêu rõ: Sáng 19-7-2016, tại chợ trung tâm huyện Kbang đã xảy ra vụ cháy, thiêu rụi hoàn toàn 2 dãy nhà lồng chính của các hộ kinh doanh và cháy lan sang 4 ki ốt kinh doanh khác. Tuy đã được cảnh báo nhưng đến ngày 6-2-2017, chợ trung tâm huyện Kông Chro lại tiếp tục cháy, gây thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an sinh xã hội. Đặc biệt, hiện đang là mùa khô nên cháy nổ rất dễ xảy ra.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh đề nghị Bí thư các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành của tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về công tác phòng cháy, chữa cháy, trong đó có phòng cháy, chữa cháy tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh; thực hiện việc rà soát và chấn chỉnh ngay các mặt yếu kém, tồn tại để công tác phòng cháy, chữa cháy đạt hiệu quả cao nhất. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị Bí thư các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy thường xuyên tăng cường công tác chỉ đạo về phòng cháy, chữa cháy tại địa phương.

Thùy Chi

Có thể bạn quan tâm

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

null