Tăng cường kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 30-1, Văn phòng UBND tỉnh có Công văn số 200/UBND-NC truyền đạt ý kiến của UBND tỉnh về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Theo đó, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 gắn với chủ đề đã được Chính phủ xác định là “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt; chủ động sáng tạo; kịp thời hiệu quả” và để đảm bảo hiệu lực, hiệu quả trong lãnh đạo, điều hành, đáp ứng các công việc liên quan đến tổ chức, công dân, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ khẩn trương xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức kiểm tra việc thực hiện nội quy, quy chế, việc chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nghiên cứu, triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm thực hiện chặt chẽ về quản lý lao động, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc có năng suất và chất lượng cao, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tự giác và có ý thức, trách nhiệm, bảo đảm thực hiện kịp thời các nhiệm vụ được giao.

HÀ SỰ

Có thể bạn quan tâm

Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

(GLO)- Hơn 4.000 vị trí việc làm sẽ được giới thiệu tại Hội chợ việc làm toàn tỉnh năm 2023, trong đó có 34 gian hàng của 33 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 30 doanh nghiệp ủy quyền cho Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn, giới thiệu. Hội chợ do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) vào ngày mai (4-3).
Khai mạc Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023

Khai mạc Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023

(GLO)- Sáng 4-3, tại Quảng Trường Đại Đoàn kết (TP. Pleiku), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai khai mạc Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023, với chủ đề “hỗ trợ tư vấn-kết nối việc làm bền vững”. Hội chợ diễn ra 1 ngày, từ 8 giờ đến 16 giờ 30 phút.
Gia Lai đào tạo nhân lực đáp ứng thị trường lao động

Gia Lai đào tạo nhân lực đáp ứng thị trường lao động

(GLO)- Cùng với quá trình phục hồi, phát triển của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, thị trường lao động ở Gia Lai cũng đang có những bước phục hồi mạnh mẽ. Trước thực tế đó, các cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học trên địa bàn cũng linh hoạt thay đổi chương trình, ngành nghề đào tạo để đáp ứng nhu cầu và xu hướng phát triển của địa phương.
“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

(GLO)- 37 năm làm việc tại Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cũng là từng ấy thời gian ông Nguyễn Hoàng Tuấn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Những sáng kiến của ông đều được đánh giá cao về khả năng ứng dụng thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế cho đơn vị, được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.
“Người đàn bà ngồi đan”

“Người đàn bà ngồi đan”

(GLO)- Những năm 80 của thế kỷ trước, cuộc sống của hầu hết người dân còn vô cùng chật vật, người làm công ăn lương luôn trong tình trạng “giật gấu vá vai”. Để cải thiện đời sống, ngoài chăn nuôi heo, nhiều phụ nữ còn đan len, móc len thuê.

Mở “cánh cửa” cơ hội

Mở “cánh cửa” cơ hội

(GLO)- Chị đồng nghiệp cũ nói với tôi rằng: “Thực ra, mất việc không phải quá đáng sợ như mình vốn nghĩ. Nhiều khi, thoát ra khỏi vùng an toàn, chúng ta mới có thể khám phá được nhiều khả năng khác của bản thân. Đó cũng là cách để trải nghiệm một cơ hội nghề nghiệp mới”.

Xuân An tháo gỡ “điểm nghẽn” thông tin

Xuân An tháo gỡ “điểm nghẽn” thông tin

(GLO)- “Theo kế hoạch, năm 2023, xã Xuân An được thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) hỗ trợ 570 triệu đồng để xây dựng đài truyền thanh thông minh. Với những tính năng vượt trội, kênh thông tin này sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thanh cơ sở, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dân”-ông Hồ Hữu Mạnh-Chủ tịch UBND xã Xuân An-cho biết.