Tặng 3 tủ sách cho trẻ em ở huyện đảo Trường Sa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong khuôn khổ chuyến thăm, tặng quà quân và dân trên huyện đảo Trường Sa, thăm các chiến sĩ ở nhà Nhà giàn DK1 của Đoàn Công tác số 11 (vừa kết thúc vào ngày 16-5), Công ty Lịch Xuân Phương Nam đã tặng 3 tủ sách thiếu nhi cho trẻ em ở 3 đảo Trường Sa Lớn, Sinh Tồn và Song Tử Tây.
 

 Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam Nguyễn Hà Quốc Anh (ngoài cùng, bên phải) trao tặng tủ sách thiếu nhi cho thầy giáo ở Quần đảo Trường Sa. Ảnh: Hoàng Liêm
Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam Nguyễn Hà Quốc Anh (ngoài cùng, bên phải) trao tặng tủ sách thiếu nhi cho thầy giáo ở huyện đảo Trường Sa. Ảnh: Hoàng Liêm

Đoàn công tác gồm hơn 200 thành viên thuộc các cơ quan: Ban Tuyên giáo Trung ương, Kho bạc Nhà nước Việt Nam, huyện Mỹ Lộc (tỉnh Nam Định) và tỉnh Kon Tum. Đoàn do Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều-Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Hải quân làm Trưởng đoàn. Trong hải trình 10 ngày, Đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà quân và dân trên các đảo Song Tử Tây, Đảo Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Sinh Tồn, Trường Sa Đông, Đá Tây, Trường Sa lớn và Nhà giàn DK1. Đảo Trường Sa Lớn, Sinh Tồn và Song Tử Tây hiện có hơn 10 thiếu nhi mỗi đảo.
 

Trẻ em ở Quần đảo Trường Sa thích thú đọc những quyển sách mới do Công ty Lịch Xuân Phương Nam tặng.Ảnh: Hoàng Liêm
Trẻ em ở huyện đảo Trường Sa thích thú đọc những quyển sách mới do Công ty Lịch Xuân Phương Nam tặng.Ảnh: Hoàng Liêm

Trước đây, các em chỉ có sách giáo khoa và gần như chưa có sách tham khảo hay sách giải trí để đọc. Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam Nguyễn Hà Quốc Anh đã trực tiếp trao tặng cho thiếu nhi ở các đảo này 3 tủ sách thiếu nhi, mỗi tủ sách có 400 quyển; bao gồm sách tham khảo, truyện tranh, văn học thiếu nhi, thường thức khoa học...

Hoàng Liêm

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.
Biến giấy vụn thành… tranh

Biến giấy vụn thành… tranh

(GLO)- Chỉ với hộp hồ dán, xấp giấy báo vụn, cuốn lịch cũ cùng tâm hồn nghệ sĩ, ông Diệp Năng Thông (SN 1936, số 31 Lê Lợi, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) đã tạo ra hàng trăm bức tranh sống động về quê hương, đất nước.
Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

(GLO)- Đầu tháng 6 này, Lữ Hồng ra mắt tập thơ mới nhất mang tên “Ô cửa vẫn sáng đèn” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn). 50 bài trong tập là man mác nỗi lòng của người ngoài 30 tuổi, đã đủ cho những rắn rỏi nhìn nhận, soi rọi vào mình và thế giới xung quanh.
Thơ Nguyễn Đình Phê: Bên hàng thông trăm tuổi

Thơ Nguyễn Đình Phê: Bên hàng thông trăm tuổi

(GLO)- Hàng thông trăm tuổi là một điểm đến hấp dẫn không chỉ của người dân Gia Lai mà cả du khách gần xa. Niềm tự hào khi quê hương sở hữu một cảnh đẹp hữu tình đã khiến tác giả Nguyễn Đình Phê cảm tác nên bài thơ "Bên hàng thông trăm tuổi" với những câu từ giàu hình ảnh.
Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

(GLO)- Khác với vẻ ngoài đầy cá tính, 2 tập truyện thiếu nhi “Những chiếc sừng xinh đẹp” và “Cổ tích trưa” (Nhà xuất bản Kim Đồng, 2024) của tác giả Lê Thị Kim Sơn-Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đem đến cho chúng ta có một góc nhìn mới lạ về chị.

Thơ Phạm Thanh Dũng: Lời tỏ tình mùa hạ

Thơ Phạm Thanh Dũng: Lời tỏ tình mùa hạ

(GLO)- "Lời tỏ tình mùa hạ" là một bài thơ tình đầy lãng mạn, giàu hình ảnh của tác giả Phạm Thanh Dũng. Trong cơn mưa mùa hạ, chút nắng chiều hoàng hôn, gió mênh mang, lòng chàng trai nhận ra tình yêu chân thành dành cho cô gái, lòng bỗng thoảng chút bâng khuâng "tình ta có đậm đà"...