Tặng 3 tủ sách cho trẻ em ở huyện đảo Trường Sa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong khuôn khổ chuyến thăm, tặng quà quân và dân trên huyện đảo Trường Sa, thăm các chiến sĩ ở nhà Nhà giàn DK1 của Đoàn Công tác số 11 (vừa kết thúc vào ngày 16-5), Công ty Lịch Xuân Phương Nam đã tặng 3 tủ sách thiếu nhi cho trẻ em ở 3 đảo Trường Sa Lớn, Sinh Tồn và Song Tử Tây.
 

 Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam Nguyễn Hà Quốc Anh (ngoài cùng, bên phải) trao tặng tủ sách thiếu nhi cho thầy giáo ở Quần đảo Trường Sa. Ảnh: Hoàng Liêm
Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam Nguyễn Hà Quốc Anh (ngoài cùng, bên phải) trao tặng tủ sách thiếu nhi cho thầy giáo ở huyện đảo Trường Sa. Ảnh: Hoàng Liêm

Đoàn công tác gồm hơn 200 thành viên thuộc các cơ quan: Ban Tuyên giáo Trung ương, Kho bạc Nhà nước Việt Nam, huyện Mỹ Lộc (tỉnh Nam Định) và tỉnh Kon Tum. Đoàn do Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều-Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Hải quân làm Trưởng đoàn. Trong hải trình 10 ngày, Đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà quân và dân trên các đảo Song Tử Tây, Đảo Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Sinh Tồn, Trường Sa Đông, Đá Tây, Trường Sa lớn và Nhà giàn DK1. Đảo Trường Sa Lớn, Sinh Tồn và Song Tử Tây hiện có hơn 10 thiếu nhi mỗi đảo.
 

Trẻ em ở Quần đảo Trường Sa thích thú đọc những quyển sách mới do Công ty Lịch Xuân Phương Nam tặng.Ảnh: Hoàng Liêm
Trẻ em ở huyện đảo Trường Sa thích thú đọc những quyển sách mới do Công ty Lịch Xuân Phương Nam tặng.Ảnh: Hoàng Liêm

Trước đây, các em chỉ có sách giáo khoa và gần như chưa có sách tham khảo hay sách giải trí để đọc. Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam Nguyễn Hà Quốc Anh đã trực tiếp trao tặng cho thiếu nhi ở các đảo này 3 tủ sách thiếu nhi, mỗi tủ sách có 400 quyển; bao gồm sách tham khảo, truyện tranh, văn học thiếu nhi, thường thức khoa học...

Hoàng Liêm

Có thể bạn quan tâm

Vui buồn phóng viên cơ sở

Vui buồn phóng viên cơ sở

(GLO)- Với đội ngũ phóng viên ở cơ sở-những người đang công tác tại các trung tâm văn hóa-thông tin và thể thao (VH-TT-TT), việc vừa khai thác thông tin, chụp ảnh, quay phim, viết tin bài, dựng hình, đọc phát thanh... là chuyện thường ngày.

Độc đáo bộ tem thông tin liên lạc - xưa và nay

Độc đáo bộ tem thông tin liên lạc - xưa và nay

Thông tin liên lạc xưa và nay - Bộ tem như tái hiện quá trình phát triển của ngành viễn thông và báo chí, đưa chúng ta quay trở về những ký ức từ thưở sơ khai với con tem đầu tiên dán trên bức thư tay gói giấy cho đến các hình thức liên lạc, các loại hình báo chí hiện đại như ngày nay.

“Tiếp nối truyền thống 100 năm với tinh thần đổi mới, dấn thân và trách nhiệm”

“Tiếp nối truyền thống 100 năm với tinh thần đổi mới, dấn thân và trách nhiệm”

(GLO)- Đó là chỉ đạo của đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị “Gặp mặt, biểu dương người làm báo tiêu biểu” và trao Giải Báo chí tỉnh Gia Lai lần thứ XIV diễn ra vào chiều 17-6 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).

100 năm đồng hành cùng dân tộc

100 năm đồng hành cùng dân tộc

(GLO)- Chúng ta tự hào đã có một nền Báo chí cách mạng với thế hệ những nhà báo-chiến sĩ vừa cầm bút, vừa cầm súng ở tuyến đầu, sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc, với hơn 500 nhà báo là liệt sĩ, nhiều nhà báo mang thương tật suốt đời nhưng vẫn không ngừng lao động, cống hiến cho đất nước, Nhân dân.

Báo chí trong thời đại AI

Báo chí trong thời đại AI

(GLO)- Sẽ không quá khi nói rằng, chúng ta đang ngày ngày hít thở trong bầu không khí “số”. Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) đang đưa các ngành nghề vào cuộc chạy đua để không bị tụt hậu. Báo chí càng không ngoại lệ.

 Siu Thu - “Giọng đọc không tuổi”

Siu Thu - “Giọng đọc không tuổi”

(GLO)- Phát thanh viên là người góp phần làm nên chiều sâu cảm xúc cho khán thính giả. Có những giọng đọc qua năm tháng đã trở thành ký ức trong lòng người nghe. Trong số đó, biên dịch viên, phát thanh viên tiếng Bahnar Siu Thu của Báo Gia Lai được ví là “giọng đọc không tuổi”.

Làm báo vùng khó

Làm báo vùng khó

(GLO)- Đã dấn thân vào nghề báo, ai cũng hiểu rõ những thử thách phải vượt qua, nhất là khi tác nghiệp ở vùng khó. Song chính khi đó, chúng tôi càng hiểu rõ hơn tình cảm mà người dân dành cho người cầm bút.

Bé An Nhiên có niềm đam mê và tình yêu đặc biệt với cây đàn t'rưng. Ảnh: Vũ Chi

Nahria Rose An Nhiên và tình yêu tiếng đàn t’rưng

(GLO)- Mới 8 tuổi nhưng cô bé dân tộc Cơ-ho Nahria Rose An Nhiên đã bộc lộ năng khiếu đánh đàn t’rưng. Với khả năng làm chủ sân khấu cùng ngón đàn điêu luyện, các tiết mục trình diễn của em luôn nhận được những tràng pháo tay không ngớt từ khán giả.

null