Tặng 28 sổ tiết kiệm cho con đỡ đầu, con nuôi Công an tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 10-6, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình gặp mặt 28 cháu là “con nuôi”, “con đỡ đầu” của lực lượng Công an, đồng thời tổng kết và trao giải Cuộc thi viết, vẽ dành cho con cán bộ, chiến sĩ nhân Tháng hành động vì trẻ em.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao sổ tiết kiệm có tổng trị giá 280 triệu đồng cho 28 cháu được nhận nuôi, đỡ đầu, gồm 24 cháu theo mô hình “Mẹ đỡ đầu” và 4 cháu là “Con nuôi Công an”. Kinh phí do cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đóng góp.

img-3716.jpg
Trao sổ tiết kiệm cho 28 cháu là “con nuôi”, “con đỡ đầu” của lực lượng Công an. Ảnh: ĐVCC

Con nuôi, con đỡ đầu của lực lượng Công an là những em nhỏ dưới 16 tuổi, là con của cán bộ, chiến sĩ, trẻ em nghèo, mồ côi hoặc người đồng bào dân tộc thiểu số.

Bên cạnh hỗ trợ tài chính, các “cha mẹ Công an” còn thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần và định hướng học tập cho các cháu. Nhiều em đã vươn lên đạt thành tích học tập xuất sắc, là tấm gương sáng về tinh thần hiếu học.

img-3714.jpg
Trao giải cho các cháu tham gia cuộc thi viết, vẽ với chủ đề “Con yêu bố mẹ-Người chiến sĩ Công an nhân dân. Ảnh: ĐVCC

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 20 giải thưởng gồm các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho cuộc thi viết, vẽ với chủ đề “Con yêu bố mẹ-Người chiến sĩ Công an nhân dân”.

Cuộc thi thu hút 51 tác phẩm dự thi ở cả 2 thể loại viết và vẽ. Nhiều tác phẩm thể hiện tình yêu thương chân thành, cảm xúc tự hào của những em nhỏ có cha mẹ là chiến sĩ Công an nhân dân. 10 tác phẩm xuất sắc đã được ban tổ chức chọn gửi tham gia vòng thi cấp Bộ Công an.

Phát biểu tại sự kiện, Thượng tá Phạm Hồng Sơn-Trưởng phòng Công tác chính trị, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ khẳng định việc duy trì và nhân rộng các mô hình như “Mẹ đỡ đầu”, “Con nuôi Công an” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Công an gần dân, vì dân.

Đồng thời, kêu gọi các đơn vị tiếp tục nâng cao nhận thức, kỹ năng chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trong bối cảnh trẻ ngày càng dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường mạng và các thông tin xấu độc. Lực lượng Công an phải luôn gương mẫu, đi đầu làm điểm tựa cho nhân dân trong việc đảm bảo quyền trẻ em, không ngừng nỗ lực phấn đấu, thực hiện mục tiêu của Chính phủ “không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau” và “phấn đấu 100% trẻ em mồ côi được chăm sóc”.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi dưới 10%

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10%

(GLO)- Tại Kế hoạch số 204/KH-UBND ngày 27-5-2026 thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn, tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10% vào năm 2030.

 Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, đảo Sinh Tồn Đông vẫn xanh mướt những vườn rau, hàng phong ba, bàng vuông trước nắng gió khắc nghiệt. Những mầm xanh trên cát mặn không chỉ giúp bảo đảm đời sống bộ đội mà còn thể hiện ý chí, nghị lực và tinh thần tự lực, tự cường của quân dân trên đảo.

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

(GLO)- Từng sống khép kín vì mặc cảm bệnh phong, cụm dân cư 26 hộ với hơn 100 nhân khẩu ở cuối làng Grôn (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) nay đã dần hòa nhập cộng đồng, chăm lo làm ăn và ổn định cuộc sống, góp phần để làng Grôn từng ngày đổi thay.

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Quy Nhơn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng số và sử dụng các công cụ số để tìm kiếm thông tin, phát triển kỹ năng, tìm kiếm việc làm cho thanh niên khuyết tật trong tỉnh.

Trao sổ tiết kiệm cho đại diện các cơ quan, đơn vị.

Xã Ân Tường phát động chương trình “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

(GLO)- Nhằm huy động các nguồn lực xã hội bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, sáng 26-5, UBND xã Ân Tường tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.

null