Tạm giữ hơn 10.000 chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lực lượng quản lý thị trường vừa phát hiện và tạm giữ hơn 10.000 chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất được gom về tập kết tại kho hàng ở huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Những chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất chuẩn bị được đưa ra thị trường để trà trộn thì bị phát hiện, bắt giữ - Ảnh: HẠ LINH
Những chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất chuẩn bị được đưa ra thị trường để trà trộn thì bị phát hiện, bắt giữ - Ảnh: HẠ LINH



Sáng 22-9, ông Nguyễn Ngọc Hà, đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết đơn vị vừa kiểm tra và phát hiện một số lượng lớn chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất có dấu hiệu vi phạm, không đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Theo ông Hà, qua kiểm đếm sơ bộ, xác định số hàng hóa khoảng hơn 10.000 chai. Toàn bộ số lượng sữa chua do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có kiểm định chất lượng về sản phẩm.


 

Lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ hơn 10.000 chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất - Ảnh: HẠ LINH
Lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ hơn 10.000 chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất - Ảnh: HẠ LINH



Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, chủ lô hàng là Nguyễn Công Chung (33 tuổi, ỡ xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội) không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

"Chủ cơ sở khai nhận toàn bộ số hàng trên được thu gom trôi nổi tại các khu vực vùng biên giới Việt - Trung, mang về trà trộn vào các sản phẩm chính thống để bán ra kiếm lời" - ông Hà thông tin

Cơ quan chức năng đã tạm giữ số hàng trên để xử lý theo quy định.

 

Theo CHÍ TUỆ (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

(GLO)- Trung tâm Y tế Ayun Pa vừa tiếp nhận ông K.D (76 tuổi, buôn Banh, phường Ayun Pa) nhập viện trong tình trạng hôn mê. Qua thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng gây tổn thương não - một bệnh lý nguy hiểm nhưng vẫn xảy ra tại nhiều địa phương.

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

(GLO)- Đến thời điểm hiện tại, Hệ thống Y tế Hùng Vương có gần 2.000 nhân sự, trải dài từ Bắc đến Nam. Với phương châm “Tận tâm - Liêm chính - Nhân văn” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình, Hệ thống Y tế Hùng Vương đã và đang là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người bệnh.

Cần sự chung tay của cộng đồng

Cần sự chung tay của cộng đồng

(GLO)- Hiện nay, nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Để tháo gỡ khó khăn này, các cơ sở y tế rất mong nhận được sự chung tay của cộng đồng.

Người mắc cúm A nên ăn gì để nhanh hồi phục?

Người mắc cúm A nên ăn gì để nhanh hồi phục?

(GLO)- Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do vi rút gây ra, với các triệu chứng phổ biến như sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi và mệt mỏi. Nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách, bệnh không chỉ dễ lây lan mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

null