Sữa Nutrilatt 1 và 2 nhập khẩu có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
30 mẫu sữa kiểm tra được lấy từ 6 lô sản phẩm sữa Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 được kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với quy định của Việt Nam.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông tin ban đầu về sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 bị phát hiện có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định. Theo đó, cơ quan này vừa nhận được thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đây là 2 sản phẩm của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore). Theo đó, 30 mẫu kiểm tra được lấy từ sáu 06 lô (mã số 487, 488, 536, 537, 538, 539) của sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 tại Campuchia được kiểm nghiệm đã cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) và quy định của Việt Nam.

Sữa Nutrilatt 2 có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định vừa được Bộ Y tế cảnh báo- Ảnh minh hoạ
Sữa Nutrilatt 2 có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định vừa được Bộ Y tế cảnh báo- Ảnh minh hoạ
Để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, trước mắt, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không cho trẻ em sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên; đồng thời đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo xuất hiện trên thị trường.
Hiện nay, Cục An toàn thực phẩm đang liên hệ với Ban Thư ký của Mạng lưới các cơ quan An toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) và cơ quan quản lý An toàn thực phẩm tại Campuchia để khẳng định, cập nhật thông tin chi tiết hơn. Trong khi chờ thông tin từ INFOSAN, Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với công ty nhập khẩu để nắm bắt thông tin về tình hình các lô hàng nhập khẩu về Việt Nam.
Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản yêu cầu các Ban quản lý An toàn thực phẩm và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong cả nước tiến hành rà soát trên thị trường; nếu phát hiện các lô sản phẩm có liên quan thì tạm thời dừng lưu thông.
D.Thu (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.